Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thịt vịt
Sơ chế sạch, chặt đôi theo chiều dọc rồi dùng sống dao dần mềm mặt trong của con vịt
 10 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập, băm nhỏ
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 20 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, xay nhỏ
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Sa tế tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Xì dầu
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng

Các bước thực hiện

1

Đun dầu nóng, sau đó tắt bếp, cho hạt điều đỏ vào đảo nhanh tay rổi bật bếp trở lại để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi hạt điều thôi hết màu đỏ là được

2

Ướp thịt vịt với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, sate tôm, mẻ, sả, tỏi, gừng, riềng, hành khô để ngấm 3 tiếng

3

Xoa xì dầu vào da vịt

4

Xoa dầu ăn vào giấy bạc, gói thịt vịt kín cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 trong 30 phút (nếu dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở nhiệt độ 200 đến chín)

5

Khi vịt chín mở giấy bạc ra nướng lấy mặt, cho vịt có màu cánh gián là được

6

Để nguội chặt miếng vừa ăn, bày đĩa

Vịt nướng Vân Đình (H)

Vịt nướng Vân Đình (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thịt vịt
Sơ chế sạch, chặt đôi theo chiều dọc rồi dùng sống dao dần mềm mặt trong của con vịt
 10 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập, băm nhỏ
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 20 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, xay nhỏ
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Sa tế tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Xì dầu
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
1

Đun dầu nóng, sau đó tắt bếp, cho hạt điều đỏ vào đảo nhanh tay rổi bật bếp trở lại để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi hạt điều thôi hết màu đỏ là được

2

Ướp thịt vịt với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, sate tôm, mẻ, sả, tỏi, gừng, riềng, hành khô để ngấm 3 tiếng

3

Xoa xì dầu vào da vịt

4

Xoa dầu ăn vào giấy bạc, gói thịt vịt kín cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 trong 30 phút (nếu dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở nhiệt độ 200 đến chín)

5

Khi vịt chín mở giấy bạc ra nướng lấy mặt, cho vịt có màu cánh gián là được

6

Để nguội chặt miếng vừa ăn, bày đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 326.60
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 22.51g35%
Chất béo hòa tan 7.00g36%
Cholesterol 68.40mg23%
Khoáng chất Natri 697.32mg30%
Kali 308.40mg9%
Tổng hàm lượng Đường 13.58g5%
Dietary Fiber 1.09g5%
Đường 0.52g
Chất đạm 17.40g35%

Vitamin A 243.00%
Vitamin C 5.07%
Canxi 28.22%
Sắt 2.03%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 326.60
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 22.51g35%
Chất béo hòa tan 7.00g36%
Cholesterol 68.40mg23%
Khoáng chất Natri 697.32mg30%
Kali 308.40mg9%
Tổng hàm lượng Đường 13.58g5%
Dietary Fiber 1.09g5%
Đường 0.52g
Chất đạm 17.40g35%

Vitamin A 243.00%
Vitamin C 5.07%
Canxi 28.22%
Sắt 2.03%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care