Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Thịt ngan phi lê
Sơ chế sạch, thái vát miếng dày 1cm
 10 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 5 g Rau húng chó
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 3 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 10 g Nghệ tươi
Nguyên củ, không sơ chế
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 20 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, giã nhỏ vắt lấy nước, bớt lại chút bã riềng
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 5 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
Lọc qua rây cho mịn
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 7 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 4 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp thịt ngan với nước nghệ, bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường sau đó ướp tiếp với nước riềng, mẻ lọc, mắm tôm lọc, rượu trắng để ngấm 20 phút, rồi trộn với dầu ăn

2

Xoa dầu vào giấy bạc, cho ngan vào gói lại, nướng ở trong lò với nhiệt độ 250 độ trong 30 phút, sau đó mở giấy bạc ra để nướng lấy mặt (nếu dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở nhiệt độ 200 đến chín)

3

Ăn kèm với húng chó, mùi tàu, rau ngổ

Ngan nướng riềng giấm (H)

Ngan nướng riềng giấm (H)

Tác giảLan
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Thịt ngan phi lê
Sơ chế sạch, thái vát miếng dày 1cm
 10 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 5 g Rau húng chó
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 3 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 10 g Nghệ tươi
Nguyên củ, không sơ chế
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 20 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, giã nhỏ vắt lấy nước, bớt lại chút bã riềng
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 5 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
Lọc qua rây cho mịn
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 7 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 4 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp thịt ngan với nước nghệ, bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường sau đó ướp tiếp với nước riềng, mẻ lọc, mắm tôm lọc, rượu trắng để ngấm 20 phút, rồi trộn với dầu ăn

2

Xoa dầu vào giấy bạc, cho ngan vào gói lại, nướng ở trong lò với nhiệt độ 250 độ trong 30 phút, sau đó mở giấy bạc ra để nướng lấy mặt (nếu dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở nhiệt độ 200 đến chín)

3

Ăn kèm với húng chó, mùi tàu, rau ngổ

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 628.68
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 47.30g73%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 753.97mg32%
Kali 124.42mg4%
Tổng hàm lượng Đường 22.72g8%
Dietary Fiber 1.35g6%
Đường 0.19g
Chất đạm 26.81g54%

Vitamin C 10.70%
Canxi 114.48%
Sắt 3.37%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 628.68
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 47.30g73%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 753.97mg32%
Kali 124.42mg4%
Tổng hàm lượng Đường 22.72g8%
Dietary Fiber 1.35g6%
Đường 0.19g
Chất đạm 26.81g54%

Vitamin C 10.70%
Canxi 114.48%
Sắt 3.37%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care