Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 134.4 g Thịt vịt
Vịt sơ chế sạch, bỏ đầu cổ chân, chặt miếng vừa ăn khoảng 3cm
 1 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 2 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 1 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 0.5 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
 1 ml Dầu ăn
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước cốt dừa
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đầu tiên cho thịt vịt trộn đều với các nguyên liệu sau: nước mắm, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, ớt để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị và ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.

2

Sau đó, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, cho phần sả còn lại và hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vịt, nước cốt dừa vào đảo cùng đến khi thịt vịt có màu vàng đều.

3

Khi thịt có mùi thơm, cho nước lọc xâm xấp mặt thịt vịt, đun thịt trên ngọn lửa lớn. Khi nồi thịt vịt sôi khoảng 10-15 phút thì hạ nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt vịt vừa chín mềm lại thấm vị.

4

Đun khoảng 10-15 phút nữa, hoặc khi thấy nước trong nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì tắt bếp.

Vịt kho gừng sả

Vịt kho gừng sả

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu30 phútTổng thời gian40 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 134.4 g Thịt vịt
Vịt sơ chế sạch, bỏ đầu cổ chân, chặt miếng vừa ăn khoảng 3cm
 1 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 2 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 1 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 0.5 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
 1 ml Dầu ăn
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước cốt dừa
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đầu tiên cho thịt vịt trộn đều với các nguyên liệu sau: nước mắm, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, ớt để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị và ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.

2

Sau đó, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, cho phần sả còn lại và hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vịt, nước cốt dừa vào đảo cùng đến khi thịt vịt có màu vàng đều.

3

Khi thịt có mùi thơm, cho nước lọc xâm xấp mặt thịt vịt, đun thịt trên ngọn lửa lớn. Khi nồi thịt vịt sôi khoảng 10-15 phút thì hạ nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt vịt vừa chín mềm lại thấm vị.

4

Đun khoảng 10-15 phút nữa, hoặc khi thấy nước trong nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì tắt bếp.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 170.42
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 13.30g21%
Chất béo hòa tan 4.44g23%
Cholesterol 45.98mg16%
Khoáng chất Natri 348.53mg15%
Kali 139.93mg4%
Tổng hàm lượng Đường 1.87g1%
Dietary Fiber 0.07g1%
Đường 0.07g
Chất đạm 10.87g22%

Vitamin A 163.35%
Vitamin C 2.94%
Canxi 14.73%
Sắt 1.16%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 170.42
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 13.30g21%
Chất béo hòa tan 4.44g23%
Cholesterol 45.98mg16%
Khoáng chất Natri 348.53mg15%
Kali 139.93mg4%
Tổng hàm lượng Đường 1.87g1%
Dietary Fiber 0.07g1%
Đường 0.07g
Chất đạm 10.87g22%

Vitamin A 163.35%
Vitamin C 2.94%
Canxi 14.73%
Sắt 1.16%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care