Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thịt vịt
Sơ chế sạch, bỏ đầu cổ chân, chặt thành những miếng 1/4 con
 100 ml Nước dừa non
Quả dừa tươi lấy nước, chia theo định lượng
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 4 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 0.5 g Bột húng lìu
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Xì dầu đặc
Nguyên bao bì và quy cách
 20 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp đùi vịt với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, bột húng lìu, nước hành khô, nước tỏi khô để ngấm 20 phút sau đó xếp đùi vịt ra khay, xoa đều xì dầu đặc (lẩu sáu) lên phần da của vịt

2

Đun dầu nóng cho đùi vịt vào rán vàng (do phần da xuống trước), rán đến khi đùi vịt chín, da vịt màu cánh gián là được

3

Xếp đùi vịt vào nồi, đổ nước dừa xâm xấp đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, om đến khi nước dừa cạn, xốt sánh là được

4

Chặt vịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới xốt lên trên, rắc mùi lên trên và thưởng thức.

Vịt khìa nước dừa (H)

Vịt khìa nước dừa (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu25 phútTổng thời gian35 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thịt vịt
Sơ chế sạch, bỏ đầu cổ chân, chặt thành những miếng 1/4 con
 100 ml Nước dừa non
Quả dừa tươi lấy nước, chia theo định lượng
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 4 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 0.5 g Bột húng lìu
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Xì dầu đặc
Nguyên bao bì và quy cách
 20 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp đùi vịt với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, bột húng lìu, nước hành khô, nước tỏi khô để ngấm 20 phút sau đó xếp đùi vịt ra khay, xoa đều xì dầu đặc (lẩu sáu) lên phần da của vịt

2

Đun dầu nóng cho đùi vịt vào rán vàng (do phần da xuống trước), rán đến khi đùi vịt chín, da vịt màu cánh gián là được

3

Xếp đùi vịt vào nồi, đổ nước dừa xâm xấp đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, om đến khi nước dừa cạn, xốt sánh là được

4

Chặt vịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới xốt lên trên, rắc mùi lên trên và thưởng thức.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 417.23
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 35.71g55%
Chất béo hòa tan 6.63g34%
Cholesterol 68.40mg23%
Khoáng chất Natri 803.92mg34%
Kali 234.58mg7%
Tổng hàm lượng Đường 6.83g3%
Dietary Fiber 0.18g1%
Đường 2.67g
Chất đạm 17.28g35%

Vitamin A 243.00%
Vitamin C 7.26%
Canxi 81.14%
Sắt 2.15%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 417.23
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 35.71g55%
Chất béo hòa tan 6.63g34%
Cholesterol 68.40mg23%
Khoáng chất Natri 803.92mg34%
Kali 234.58mg7%
Tổng hàm lượng Đường 6.83g3%
Dietary Fiber 0.18g1%
Đường 2.67g
Chất đạm 17.28g35%

Vitamin A 243.00%
Vitamin C 7.26%
Canxi 81.14%
Sắt 2.15%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care