Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 61.3 g Trứng gà
Nguyên quả
Đập bỏ vỏ trứng giữ lại lòng trắng và lòng đỏ
 30 g Nạc vai
Sơ chế sạch, xay nhuyễn
 5 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Nếu là nấm hương khô thì ngâm cho nở, cho nấm vào nồi đun sôi nước thì tắt bếp, như vậy nấm sẽ nhanh chín hơn khi chế biến món ăn này.

2

Trộn đều thịt xay nhuyễn (hoặc giò sống) với 1 quả trứng. Sau đó, cho hành gừng băm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, nêm một chút bột canh hoặc hạt nêm tùy thích.

3

Đánh tan phần trứng còn lại. Tiếp tục làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, tráng 1 lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu săn lại, chúng mình lật ngược lại đến khi trứng lên màu vàng ruộm thì nhẹ nhàng lấy trứng ra và trải lên đĩa nha, phần này các bạn làm khéo léo chút để trứng không bị vỡ nhé, tráng khoảng 2-3 tấm trứng như vậy.

4

Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc 1 phần nhân thịt vào, gấp 2 mép và quấn lại như làm nem, cuốn lực vừa phải, không chặt quá mà cũng không lỏng quá nhé. Sau khi cuộn xong, xếp trứng vào nồi hấp cách thủy, hấp chừng 15 phút là được. Sau khi chín, cắt trứng thành những khoanh nhỏ dài 1 cm

5

Nếu còn nhiều nấm các bạn có thể làm như sau:
Xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của 1 bát tô lớn, kiểu như "lát gạch" cho bát tô. Phần trống ở giữa bát tô được lấp đầy bằng phần nấm mà chúng mình đã chuẩn bị ở trên nhá.Tiếp tục đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3-4 phút để trừng và nấm được hòa quyện. Sau đó, lấy bát tô ra và úp ngược bát tô lên 1 chiếc đĩa rộng, chúng ta sẽ có món trứng hình bông hoa rất đẹp mắt.

Trứng cuộn thịt nấm hấp

Trứng cuộn thịt nấm hấp

Tác giảNguyen Thi Nga
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Thi Nga
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị15 phútThời gian nấu15 phútTổng thời gian30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 61.3 g Trứng gà
Nguyên quả
Đập bỏ vỏ trứng giữ lại lòng trắng và lòng đỏ
 30 g Nạc vai
Sơ chế sạch, xay nhuyễn
 5 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Nếu là nấm hương khô thì ngâm cho nở, cho nấm vào nồi đun sôi nước thì tắt bếp, như vậy nấm sẽ nhanh chín hơn khi chế biến món ăn này.

2

Trộn đều thịt xay nhuyễn (hoặc giò sống) với 1 quả trứng. Sau đó, cho hành gừng băm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, nêm một chút bột canh hoặc hạt nêm tùy thích.

3

Đánh tan phần trứng còn lại. Tiếp tục làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, tráng 1 lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu săn lại, chúng mình lật ngược lại đến khi trứng lên màu vàng ruộm thì nhẹ nhàng lấy trứng ra và trải lên đĩa nha, phần này các bạn làm khéo léo chút để trứng không bị vỡ nhé, tráng khoảng 2-3 tấm trứng như vậy.

4

Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc 1 phần nhân thịt vào, gấp 2 mép và quấn lại như làm nem, cuốn lực vừa phải, không chặt quá mà cũng không lỏng quá nhé. Sau khi cuộn xong, xếp trứng vào nồi hấp cách thủy, hấp chừng 15 phút là được. Sau khi chín, cắt trứng thành những khoanh nhỏ dài 1 cm

5

Nếu còn nhiều nấm các bạn có thể làm như sau:
Xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của 1 bát tô lớn, kiểu như "lát gạch" cho bát tô. Phần trống ở giữa bát tô được lấp đầy bằng phần nấm mà chúng mình đã chuẩn bị ở trên nhá.Tiếp tục đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3-4 phút để trừng và nấm được hòa quyện. Sau đó, lấy bát tô ra và úp ngược bát tô lên 1 chiếc đĩa rộng, chúng ta sẽ có món trứng hình bông hoa rất đẹp mắt.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 158.83
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.85g16%
Chất béo hòa tan 1.52g8%
Cholesterol 230.30mg77%
Khoáng chất Natri 272.07mg12%
Kali 95.45mg3%
Tổng hàm lượng Đường 2.97g1%
Dietary Fiber 0.92g4%
Đường 0.38g
Chất đạm 14.54g30%

Vitamin A 81.64%
Vitamin C 2.00%
Canxi 51.74%
Sắt 3.36%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 158.83
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.85g16%
Chất béo hòa tan 1.52g8%
Cholesterol 230.30mg77%
Khoáng chất Natri 272.07mg12%
Kali 95.45mg3%
Tổng hàm lượng Đường 2.97g1%
Dietary Fiber 0.92g4%
Đường 0.38g
Chất đạm 14.54g30%

Vitamin A 81.64%
Vitamin C 2.00%
Canxi 51.74%
Sắt 3.36%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care