Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Tôm lớt (size 70)
Cắt bỏ râu, kiếm, chân, nguyên con, chia theo định lượng
 50 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái lát mỏng to bản dày 5mm, rộng 5cm
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 6 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.8 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp tôm vớt bột canh, bột ngọt, bột nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm để ngấm 10 phút

2

Ướp thịt vớt bột canh, bột ngọt, bột nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm để ngấm 10 phút

3

Đun dầu nóng cho thịt vào đảo đến khi thịt săn xém cạnh thì cho tôm vào đảo cùng

4

Khi tôm, thịt đã săn thì cho tiếp hành khô vào phi vàng cùng với thịt và tôm, sau đó cho nước hàng

5

Tắt bếp cho hành hoa vào đảo đều, bày ra đĩa.

Tôm rang thịt (H)

Tôm rang thịt (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian15 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Tôm lớt (size 70)
Cắt bỏ râu, kiếm, chân, nguyên con, chia theo định lượng
 50 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái lát mỏng to bản dày 5mm, rộng 5cm
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 6 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.8 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp tôm vớt bột canh, bột ngọt, bột nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm để ngấm 10 phút

2

Ướp thịt vớt bột canh, bột ngọt, bột nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm để ngấm 10 phút

3

Đun dầu nóng cho thịt vào đảo đến khi thịt săn xém cạnh thì cho tôm vào đảo cùng

4

Khi tôm, thịt đã săn thì cho tiếp hành khô vào phi vàng cùng với thịt và tôm, sau đó cho nước hàng

5

Tắt bếp cho hành hoa vào đảo đều, bày ra đĩa.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 234.72
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.22g24%
Chất béo hòa tan 3.82g20%
Cholesterol 110.00mg37%
Khoáng chất Natri 723.53mg31%
Kali 255.68mg8%
Tổng hàm lượng Đường 7.12g3%
Dietary Fiber 0.16g1%
Đường 0.00g
Chất đạm 17.28g35%

Vitamin A 10.50%
Vitamin C 5.10%
Canxi 58.13%
Sắt 1.72%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 234.72
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.22g24%
Chất béo hòa tan 3.82g20%
Cholesterol 110.00mg37%
Khoáng chất Natri 723.53mg31%
Kali 255.68mg8%
Tổng hàm lượng Đường 7.12g3%
Dietary Fiber 0.16g1%
Đường 0.00g
Chất đạm 17.28g35%

Vitamin A 10.50%
Vitamin C 5.10%
Canxi 58.13%
Sắt 1.72%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care