Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Cải bắp
 70 g Nạc vai heo
 50 g Cà chua
 3 g Hành lá
 5 g Nấm hương khô
 7 g Mộc nhĩ
 25 g Trứng gà
 3 g Tỏi ta
 0.5 g Bột canh
 0.1 g Hạt tiêu
 1 ml Nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế
1

Rửa sạch bắp cải, tách lá cắt bỏ phần cuống, chần qua nước sôi cho lá mềm, dễ cuộn. Bỏ vỏ và băm nhỏ tỏi. Cắt nhỏ hành lá. Bổ cà chua thành miếng cau.
Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ đầu chân rồi băm nhỏ

Chế biến
2

Trộn đều thịt xay với trứng, mộc nhĩ, nấm hương và ½ lượng muối, tiêu cùng nước mắm.
Múc một thìa nhân vừa trộn vào lá bắp cải, cuốn tròn dài như nem, bôi ít trứng vào mép lá bắp cải cho lá dính hoặc có thể lấy hành lá buộc lại.
Hấp cuộn bắp cải trong khoảng 5 đến 8 phút rồi bỏ ra, bắc chảo lên áp chảo qua cuộn bắp cải.
Bắc chảo lên, cho tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào xào với muối, tiêu và mắm còn lại. Nêm nếm vừa miệng rồi thêm một chút nước và đun cà chua kỹ để lấy sốt.
Cho bắp cải vào sốt cà chua, đảo nhẹ rồi đậy vung, đun trong lửa nhỏ trong 10 phút rồi bỏ ra đĩa, rưới nước sốt lên là hoàn tất.

Thịt nhồi bắp cải sốt cà chua

Thịt nhồi bắp cải sốt cà chua

Tác giảLâm Chef
[cooked-sharing]
Tác giảLâm Chef
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Cải bắp
 70 g Nạc vai heo
 50 g Cà chua
 3 g Hành lá
 5 g Nấm hương khô
 7 g Mộc nhĩ
 25 g Trứng gà
 3 g Tỏi ta
 0.5 g Bột canh
 0.1 g Hạt tiêu
 1 ml Nước mắm
Sơ chế
1

Rửa sạch bắp cải, tách lá cắt bỏ phần cuống, chần qua nước sôi cho lá mềm, dễ cuộn. Bỏ vỏ và băm nhỏ tỏi. Cắt nhỏ hành lá. Bổ cà chua thành miếng cau.
Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ đầu chân rồi băm nhỏ

Chế biến
2

Trộn đều thịt xay với trứng, mộc nhĩ, nấm hương và ½ lượng muối, tiêu cùng nước mắm.
Múc một thìa nhân vừa trộn vào lá bắp cải, cuốn tròn dài như nem, bôi ít trứng vào mép lá bắp cải cho lá dính hoặc có thể lấy hành lá buộc lại.
Hấp cuộn bắp cải trong khoảng 5 đến 8 phút rồi bỏ ra, bắc chảo lên áp chảo qua cuộn bắp cải.
Bắc chảo lên, cho tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào xào với muối, tiêu và mắm còn lại. Nêm nếm vừa miệng rồi thêm một chút nước và đun cà chua kỹ để lấy sốt.
Cho bắp cải vào sốt cà chua, đảo nhẹ rồi đậy vung, đun trong lửa nhỏ trong 10 phút rồi bỏ ra đĩa, rưới nước sốt lên là hoàn tất.

Phân loại,
Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 209.85
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 7.56g12%
Chất béo hòa tan 0.65g4%
Cholesterol 94.00mg32%
Khoáng chất Natri 251.35mg11%
Kali 333.42mg10%
Tổng hàm lượng Đường 14.13g5%
Dietary Fiber 2.65g11%
Đường 3.29g
Chất đạm 21.21g43%

Vitamin A 33.90%
Vitamin C 37.17%
Canxi 324.46%
Sắt 8.05%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 209.85
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 7.56g12%
Chất béo hòa tan 0.65g4%
Cholesterol 94.00mg32%
Khoáng chất Natri 251.35mg11%
Kali 333.42mg10%
Tổng hàm lượng Đường 14.13g5%
Dietary Fiber 2.65g11%
Đường 3.29g
Chất đạm 21.21g43%

Vitamin A 33.90%
Vitamin C 37.17%
Canxi 324.46%
Sắt 8.05%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care