Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 75 g Tai lợn
Tai lợn sơ chế sạch, rửa lại rượu gừng, sau đó rửa sạch, để ráo
3 người 1 cái tai lợn
 30 g Thính gạo rang
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.3 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 50 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Tách lá, thái 3-4cm
 5 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 5 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 5 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
 50 g Bún rối
Nguyên bao gói, không sơ chế.
 8 g Bánh đa nem
Nguyên bao bì, không sơ chế/chia nhỏ
1 người 3 cái

Các bước thực hiện

1

Cho tai lợn vào luộc chín, sau đó cho qua nước lạnh rồi để nguội, thái lát mỏng ngang thớ

2

Trộn tai lợn với bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, lá chanh, ớt chỉ thiên, tỏi băm thật đều, sau đó cho thính gạo vào, trộn đều một lần nữa rồi cho ra đĩa

3

Các loại rau bày riêng 1 đĩa gồm: xà lách, tía tô, kinh giới, húng láng, mùi ta sau đó cho bún lên trên, bánh đa nem gập đôi gài vào 1 góc

4

Ăn kèm với nước chấm nem

Tai lợn trộn thính (H)

Tai lợn trộn thính (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 75 g Tai lợn
Tai lợn sơ chế sạch, rửa lại rượu gừng, sau đó rửa sạch, để ráo
3 người 1 cái tai lợn
 30 g Thính gạo rang
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.3 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 50 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Tách lá, thái 3-4cm
 5 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 5 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 5 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
 50 g Bún rối
Nguyên bao gói, không sơ chế.
 8 g Bánh đa nem
Nguyên bao bì, không sơ chế/chia nhỏ
1 người 3 cái
1

Cho tai lợn vào luộc chín, sau đó cho qua nước lạnh rồi để nguội, thái lát mỏng ngang thớ

2

Trộn tai lợn với bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, lá chanh, ớt chỉ thiên, tỏi băm thật đều, sau đó cho thính gạo vào, trộn đều một lần nữa rồi cho ra đĩa

3

Các loại rau bày riêng 1 đĩa gồm: xà lách, tía tô, kinh giới, húng láng, mùi ta sau đó cho bún lên trên, bánh đa nem gập đôi gài vào 1 góc

4

Ăn kèm với nước chấm nem

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 299.89
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.57g6%
Chất béo hòa tan 1.18g6%
Cholesterol 61.50mg21%
Khoáng chất Natri 450.96mg19%
Kali 325.91mg10%
Tổng hàm lượng Đường 46.29g16%
Dietary Fiber 1.28g6%
Đường 0.06g
Chất đạm 20.62g42%

Vitamin C 15.90%
Canxi 105.53%
Sắt 3.27%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 299.89
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.57g6%
Chất béo hòa tan 1.18g6%
Cholesterol 61.50mg21%
Khoáng chất Natri 450.96mg19%
Kali 325.91mg10%
Tổng hàm lượng Đường 46.29g16%
Dietary Fiber 1.28g6%
Đường 0.06g
Chất đạm 20.62g42%

Vitamin C 15.90%
Canxi 105.53%
Sắt 3.27%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care