Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 12.5 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 10cm
 25 g Tôm lớt (size 70)
Nguyên con, chia theo định lượng sử dụng
Size 70c/kg
 25 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái mỏng dọc củ 3mm
 12.5 g Giá đỗ xanh
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
 25 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, 1/3 băm nhỏ, 2/3 thái chỉ
 20 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1.5 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 1.5 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 1.5 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 20 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 15 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ngâm hành tây với nước giấm loãng sau đó vớt ra để ráo

2

Đun sôi nước tắt bếp cho giá vào chần nhanh rồi vớt ra ngay, để vào nước lạnh có đá

3

Đun sôi nước chần giá cho 1/4 dầu ăn vào đun cùng, sau đó cho miến vào chần chín rồi vớt vào âu nước lạnh đã hòa 1/4 dầu ăn, vớt ra để ráo

4

Hấp chín tôm sau đó bóc bỏ vỏ, đầu để lại đuôi

5

Cho 2/4 dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng cho hành khô vào phi vàng, vớt hành ra để riêng

6

Nước trộn salad: hòa đường, nước chanh nước mắm khuấy đều thành một hỗn hợp sền sệt sau đó cho ớt băm vào

7

Cho miến, hành tây, giá đỗ, tôm, ớt sừng thái chỉ vào âu đảo đều, chan 1/2 hỗn hợp nước trộn salad vào đảo nhanh 3 phút rồi chắt bỏ. Cho tiếp phần nước salad còn lại rồi đảo 1 phút, rồi chắt bỏ nước

8

Cho 1/2 hành phi, rau húng láng, rau mùi, rau kinh giới vào nộm miến trộn cùng cho các nguyên liệu phân bố đều

9

Cho ra đĩa rắc nốt chỗ hành phi còn lại lên trên

Salad miến tôm (H)

Salad miến tôm (H)

Tác giảLan
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị15 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian25 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 12.5 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 10cm
 25 g Tôm lớt (size 70)
Nguyên con, chia theo định lượng sử dụng
Size 70c/kg
 25 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái mỏng dọc củ 3mm
 12.5 g Giá đỗ xanh
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
 25 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, 1/3 băm nhỏ, 2/3 thái chỉ
 20 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1.5 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 1.5 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 1.5 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 20 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 15 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ngâm hành tây với nước giấm loãng sau đó vớt ra để ráo

2

Đun sôi nước tắt bếp cho giá vào chần nhanh rồi vớt ra ngay, để vào nước lạnh có đá

3

Đun sôi nước chần giá cho 1/4 dầu ăn vào đun cùng, sau đó cho miến vào chần chín rồi vớt vào âu nước lạnh đã hòa 1/4 dầu ăn, vớt ra để ráo

4

Hấp chín tôm sau đó bóc bỏ vỏ, đầu để lại đuôi

5

Cho 2/4 dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng cho hành khô vào phi vàng, vớt hành ra để riêng

6

Nước trộn salad: hòa đường, nước chanh nước mắm khuấy đều thành một hỗn hợp sền sệt sau đó cho ớt băm vào

7

Cho miến, hành tây, giá đỗ, tôm, ớt sừng thái chỉ vào âu đảo đều, chan 1/2 hỗn hợp nước trộn salad vào đảo nhanh 3 phút rồi chắt bỏ. Cho tiếp phần nước salad còn lại rồi đảo 1 phút, rồi chắt bỏ nước

8

Cho 1/2 hành phi, rau húng láng, rau mùi, rau kinh giới vào nộm miến trộn cùng cho các nguyên liệu phân bố đều

9

Cho ra đĩa rắc nốt chỗ hành phi còn lại lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 217.34
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 4.51g7%
Chất béo hòa tan 0.12g1%
Cholesterol 38.00mg13%
Khoáng chất Natri 49.06mg3%
Kali 224.23mg7%
Tổng hàm lượng Đường 36.73g13%
Dietary Fiber 1.33g6%
Đường 1.71g
Chất đạm 7.35g15%

Vitamin A 5.00%
Vitamin C 30.56%
Canxi 122.24%
Sắt 1.88%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 217.34
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 4.51g7%
Chất béo hòa tan 0.12g1%
Cholesterol 38.00mg13%
Khoáng chất Natri 49.06mg3%
Kali 224.23mg7%
Tổng hàm lượng Đường 36.73g13%
Dietary Fiber 1.33g6%
Đường 1.71g
Chất đạm 7.35g15%

Vitamin A 5.00%
Vitamin C 30.56%
Canxi 122.24%
Sắt 1.88%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care