Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 125 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 120 g Xương gà (đầu, cổ chân, xương)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng (lưu ý: tỉ lệ chân nhiều hơn đầu cổ)
 200 g Bánh phở
Chia theo định lượng sử dụng
 12 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 4 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 0.1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 15 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 15 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 3 g Tôm nõn khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng của khách
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt miếng cau
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước cho xương gà, chân gà vào chần nhanh, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh, nêm muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn 2 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng trong

2

Gà ta cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xả nước lạnh cho gà nguội, lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn, xương gà cho tiếp vào nồi nước dùng

3

Tôm khô rang thơm trên chảo rồi cho vào nồi nước dùng

4

Nướng hành khô và gừng đến khi thơm, sau đó rửa sạch phần vỏ cho hết đen rồi đập dập, thả vào nồi nước dùng

5

Rắc lá chanh thái chỉ lên thịt gà, trộn hành lá với rau mùi cho đều.

6

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nước dùng phở, đun sôi lăn tăn, nhỏ lửa

7

Chần bánh phở cho ráo, sau đó cho vào bát, cho hành, mùi, hành chẻ lên trên, cho tiếp thịt gà lên trên cùng, chan ngập nước dùng.

8

Ăn kèm với chanh ớt, tương ớt

Phở gà Hà Nội (H)

Phở gà Hà Nội (H)

Tác giảNguyen Thi Nga
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Thi Nga
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu2 giờTổng thời gian2 giờ 20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 125 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 120 g Xương gà (đầu, cổ chân, xương)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng (lưu ý: tỉ lệ chân nhiều hơn đầu cổ)
 200 g Bánh phở
Chia theo định lượng sử dụng
 12 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 4 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 0.1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 15 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 15 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 3 g Tôm nõn khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng của khách
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt miếng cau
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước cho xương gà, chân gà vào chần nhanh, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh, nêm muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn 2 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng trong

2

Gà ta cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xả nước lạnh cho gà nguội, lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn, xương gà cho tiếp vào nồi nước dùng

3

Tôm khô rang thơm trên chảo rồi cho vào nồi nước dùng

4

Nướng hành khô và gừng đến khi thơm, sau đó rửa sạch phần vỏ cho hết đen rồi đập dập, thả vào nồi nước dùng

5

Rắc lá chanh thái chỉ lên thịt gà, trộn hành lá với rau mùi cho đều.

6

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nước dùng phở, đun sôi lăn tăn, nhỏ lửa

7

Chần bánh phở cho ráo, sau đó cho vào bát, cho hành, mùi, hành chẻ lên trên, cho tiếp thịt gà lên trên cùng, chan ngập nước dùng.

8

Ăn kèm với chanh ớt, tương ớt

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 465.79
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 12.99g20%
Chất béo hòa tan 2.63g14%
Cholesterol 45.00mg15%
Khoáng chất Natri 1,114.54mg47%
Kali 276.90mg8%
Tổng hàm lượng Đường 67.32g23%
Dietary Fiber 0.86g4%
Đường 0.32g
Chất đạm 19.98g40%

Vitamin A 72.45%
Vitamin C 22.47%
Canxi 115.61%
Sắt 2.52%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 465.79
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 12.99g20%
Chất béo hòa tan 2.63g14%
Cholesterol 45.00mg15%
Khoáng chất Natri 1,114.54mg47%
Kali 276.90mg8%
Tổng hàm lượng Đường 67.32g23%
Dietary Fiber 0.86g4%
Đường 0.32g
Chất đạm 19.98g40%

Vitamin A 72.45%
Vitamin C 22.47%
Canxi 115.61%
Sắt 2.52%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care