Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 40 g Thăn bò
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 3mm, ngang thớ thịt
 90 g Nạm bò
Cắt miếng theo định lượng
Nạm bò ngâm trong nước lạnh dưới vòi nước chảy đến khi nước trong (hết nước máu là được) rửa sạch, để ráo
 120 g Xương ống bò
Chặt khúc 5-10cm
dùng đũa chọc hết tủy, sau đó ngâm trong nước lạnh dưới vòi nước chảy đến khi nước trong (hết nước máu là được) sau đó rửa sạch
 200 g Bánh phở
Chia theo định lượng sử dụng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 3 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 15 g Hành khô
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng)
 15 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 3 g Sá sùng khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.5 g Quế
Chia theo định lượng
 0.5 g Hoa hồi
Chia theo định lượng
 0.3 g Thảo quả
Chia theo định lượng
 15 g Hành tây
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng)
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt miếng cau
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Nước mắm 35 độ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước cho xương ống bò vào luộc cho ra hết bọt và nước máu, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh, nêm muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn 8-10 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng trong

2

Nạm bò cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xả nước lạnh cho nạm bò nguội, để tủ lạnh 1 tiếng sau đó thái miếng mỏng to bản

3

Sá sùng nướng thơm, sau đó cho vào nước dùng. Thảo quả đập dập, cho vào chảo với quế, hoa hồi rang thơm, rồi đổ vào nồi nước dùng bò

4

Nướng hành khô, hành tây và gừng đến khi thơm, sau đó rửa sạch phần vỏ cho hết đen rồi đập dập, thả vào nồi nước dùng (riêng hành tây ko đập dập)

5

Trộn hành lá thái 5mm với húng Láng, rau mùi cho đều

6

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nước dùng phở, đun sôi lăn tăn, nhỏ lửa

7

Chần bánh phở cho ráo, sau đó cho vào bát

8

Cho hành, mùi, húng Láng lên trên

9

Cho tiếp thịt bò nạm lên trên cùng

10

Cho thịt bò thăn vào muôi nhúng vào nồi nước dùng, chần đến khi thịt chín tới, thì đổ cả thịt và nước chần thịt vào nước phở

11

Cuộng hành chần tái trong nước dùng, cho vào bát phở chan ngập nước dùng, rắc hạt tiêu lên trên

12

Ăn kèm với chanh ớt, tương ớt

Phở bò – tái chín (H)

Phở bò – tái chín (H)

Tác giảLan
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 40 g Thăn bò
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 3mm, ngang thớ thịt
 90 g Nạm bò
Cắt miếng theo định lượng
Nạm bò ngâm trong nước lạnh dưới vòi nước chảy đến khi nước trong (hết nước máu là được) rửa sạch, để ráo
 120 g Xương ống bò
Chặt khúc 5-10cm
dùng đũa chọc hết tủy, sau đó ngâm trong nước lạnh dưới vòi nước chảy đến khi nước trong (hết nước máu là được) sau đó rửa sạch
 200 g Bánh phở
Chia theo định lượng sử dụng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 3 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 15 g Hành khô
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng)
 15 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 3 g Sá sùng khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.5 g Quế
Chia theo định lượng
 0.5 g Hoa hồi
Chia theo định lượng
 0.3 g Thảo quả
Chia theo định lượng
 15 g Hành tây
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng)
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt miếng cau
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Nước mắm 35 độ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
1

Đun sôi nước cho xương ống bò vào luộc cho ra hết bọt và nước máu, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh, nêm muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn 8-10 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng trong

2

Nạm bò cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xả nước lạnh cho nạm bò nguội, để tủ lạnh 1 tiếng sau đó thái miếng mỏng to bản

3

Sá sùng nướng thơm, sau đó cho vào nước dùng. Thảo quả đập dập, cho vào chảo với quế, hoa hồi rang thơm, rồi đổ vào nồi nước dùng bò

4

Nướng hành khô, hành tây và gừng đến khi thơm, sau đó rửa sạch phần vỏ cho hết đen rồi đập dập, thả vào nồi nước dùng (riêng hành tây ko đập dập)

5

Trộn hành lá thái 5mm với húng Láng, rau mùi cho đều

6

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nước dùng phở, đun sôi lăn tăn, nhỏ lửa

7

Chần bánh phở cho ráo, sau đó cho vào bát

8

Cho hành, mùi, húng Láng lên trên

9

Cho tiếp thịt bò nạm lên trên cùng

10

Cho thịt bò thăn vào muôi nhúng vào nồi nước dùng, chần đến khi thịt chín tới, thì đổ cả thịt và nước chần thịt vào nước phở

11

Cuộng hành chần tái trong nước dùng, cho vào bát phở chan ngập nước dùng, rắc hạt tiêu lên trên

12

Ăn kèm với chanh ớt, tương ớt

Phân loại
Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 553.61
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 16.55g26%
Chất béo hòa tan 0.05g1%
Cholesterol 23.60mg8%
Khoáng chất Natri 1,096.43mg46%
Kali 337.06mg10%
Tổng hàm lượng Đường 69.04g24%
Dietary Fiber 1.16g5%
Đường 0.96g
Chất đạm 32.11g65%

Vitamin A 6.60%
Vitamin C 21.05%
Canxi 104.89%
Sắt 5.43%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 553.61
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 16.55g26%
Chất béo hòa tan 0.05g1%
Cholesterol 23.60mg8%
Khoáng chất Natri 1,096.43mg46%
Kali 337.06mg10%
Tổng hàm lượng Đường 69.04g24%
Dietary Fiber 1.16g5%
Đường 0.96g
Chất đạm 32.11g65%

Vitamin A 6.60%
Vitamin C 21.05%
Canxi 104.89%
Sắt 5.43%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care