Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 40 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 4 g Tôm khô
Chia theo định lượng
Ngâm nước ấm cho mềm, sau đó vắt khô, giã qua, hơi dập
 30 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 5 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.4 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 6 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 4 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 1cm
 16.3 g Trứng gà
Nguyên quả
Đập bỏ vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
10 người 2 quả trứng
 25 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Bánh đa nem
Nguyên bao bì, không sơ chế/chia nhỏ
Bánh đa nem ủ mềm (xếp xen kẽ 1 lớp bánh đa nem (5-10 lá đa nem) với 1 lớp lá, cho vào túi sạch, buộc lại để 1 tiếng)
loại tròn, to, dày15 lá
Rau sống
 30 g Xà lách xoăn
Cắt gốc và bỏ lá già úa
 3 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non

Các bước thực hiện

1

Trộn hỗn hợp tôm thịt với bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, lòng đỏ trứng, đảo thật đều, để riêng

2

Trộn giá đỗ/củ đậu, cà rốt, hành khô, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương tươi, miến, đảo đều sau đó trộn cùng với hỗn hợp thịt làm nhân nem

3

Trải 1,5 cái ra đĩa, múc nhân lệch về 1 đầu rồi cuộn tròn một vòng, sau đó gập 2 đầu lại rồi cứ thế cuộn tròn tiếp. Dùng lòng trắng trứng dính mép lá nem

4

Đun dầu nóng, cho nem vào rán vàng (rán 2 lần)

5

Bày ra đĩa, ăn kèm nước chấm và rau sống

6

Các loại rau sống: trộn đều các loại rau và bày ra đĩa

Nem Hà Nội (H)

Nem Hà Nội (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 40 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 4 g Tôm khô
Chia theo định lượng
Ngâm nước ấm cho mềm, sau đó vắt khô, giã qua, hơi dập
 30 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 5 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.4 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 6 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 4 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 1cm
 16.3 g Trứng gà
Nguyên quả
Đập bỏ vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
10 người 2 quả trứng
 25 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Bánh đa nem
Nguyên bao bì, không sơ chế/chia nhỏ
Bánh đa nem ủ mềm (xếp xen kẽ 1 lớp bánh đa nem (5-10 lá đa nem) với 1 lớp lá, cho vào túi sạch, buộc lại để 1 tiếng)
loại tròn, to, dày15 lá
Rau sống
 30 g Xà lách xoăn
Cắt gốc và bỏ lá già úa
 3 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
1

Trộn hỗn hợp tôm thịt với bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, lòng đỏ trứng, đảo thật đều, để riêng

2

Trộn giá đỗ/củ đậu, cà rốt, hành khô, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương tươi, miến, đảo đều sau đó trộn cùng với hỗn hợp thịt làm nhân nem

3

Trải 1,5 cái ra đĩa, múc nhân lệch về 1 đầu rồi cuộn tròn một vòng, sau đó gập 2 đầu lại rồi cứ thế cuộn tròn tiếp. Dùng lòng trắng trứng dính mép lá nem

4

Đun dầu nóng, cho nem vào rán vàng (rán 2 lần)

5

Bày ra đĩa, ăn kèm nước chấm và rau sống

6

Các loại rau sống: trộn đều các loại rau và bày ra đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 386.51
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 24.62g38%
Chất béo hòa tan 0.44g3%
Cholesterol 61.10mg21%
Khoáng chất Natri 289.90mg13%
Kali 273.98mg8%
Tổng hàm lượng Đường 24.33g9%
Dietary Fiber 1.87g8%
Đường 1.60g
Chất đạm 17.02g35%

Vitamin A 21.98%
Vitamin C 19.36%
Canxi 309.79%
Sắt 5.61%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 386.51
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 24.62g38%
Chất béo hòa tan 0.44g3%
Cholesterol 61.10mg21%
Khoáng chất Natri 289.90mg13%
Kali 273.98mg8%
Tổng hàm lượng Đường 24.33g9%
Dietary Fiber 1.87g8%
Đường 1.60g
Chất đạm 17.02g35%

Vitamin A 21.98%
Vitamin C 19.36%
Canxi 309.79%
Sắt 5.61%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care