Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Mực ống
Rút đầu, moi ruột (túi mực, rút xương sống), rửa sạch, lột màng, bỏ mắt, miệng
 50 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 60 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 6 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 6 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ khoảng 5mm
 0.4 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp thịt nạc vai với 1/2 số hành khô băm, 1/2 số hành lá, nấm hương tươi, 1/2 gừng băm, 1/2 thìa là, bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu quật dẻo sau đó chia đều theo số lượng mực, nhồi vào bụng mực, cắm phần râu vào phần nhồi nhân và lấy tăm nhọn ghim lại

2

Cà chua băm nhỏ ướp với chút muối tinh và đường, dầm thật nát bằng dĩa

3

Phi thơm số hành khô còn lại cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn là được

4

Chế nước xâm xấp vào cà chua nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm cho vừa vị sau đó cho mực và nốt số gừng còn lại vào om trong xốt (vừa om vừa lấy tăm nhọn xiên đều vào mình mực)

5

Khi mực chín, vớt mực ra để nguội, thái khoanh dày 1cm bày đĩa

6

Cho hành lá, thìa là còn lại vào xốt dội lên trên mực

Mực nhồi thịt xốt cà chua (H)

Mực nhồi thịt xốt cà chua (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian40 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Mực ống
Rút đầu, moi ruột (túi mực, rút xương sống), rửa sạch, lột màng, bỏ mắt, miệng
 50 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 60 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 6 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 6 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ khoảng 5mm
 0.4 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp thịt nạc vai với 1/2 số hành khô băm, 1/2 số hành lá, nấm hương tươi, 1/2 gừng băm, 1/2 thìa là, bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu quật dẻo sau đó chia đều theo số lượng mực, nhồi vào bụng mực, cắm phần râu vào phần nhồi nhân và lấy tăm nhọn ghim lại

2

Cà chua băm nhỏ ướp với chút muối tinh và đường, dầm thật nát bằng dĩa

3

Phi thơm số hành khô còn lại cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn là được

4

Chế nước xâm xấp vào cà chua nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm cho vừa vị sau đó cho mực và nốt số gừng còn lại vào om trong xốt (vừa om vừa lấy tăm nhọn xiên đều vào mình mực)

5

Khi mực chín, vớt mực ra để nguội, thái khoanh dày 1cm bày đĩa

6

Cho hành lá, thìa là còn lại vào xốt dội lên trên mực

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 244.00
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.20g15%
Chất béo hòa tan 0.58g3%
Cholesterol 349.50mg117%
Khoáng chất Natri 813.04mg34%
Kali 613.90mg18%
Tổng hàm lượng Đường 4.69g2%
Dietary Fiber 0.91g4%
Đường 1.63g
Chất đạm 35.65g72%

Vitamin A 15.50%
Vitamin C 37.11%
Canxi 60.09%
Sắt 2.48%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 244.00
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.20g15%
Chất béo hòa tan 0.58g3%
Cholesterol 349.50mg117%
Khoáng chất Natri 813.04mg34%
Kali 613.90mg18%
Tổng hàm lượng Đường 4.69g2%
Dietary Fiber 0.91g4%
Đường 1.63g
Chất đạm 35.65g72%

Vitamin A 15.50%
Vitamin C 37.11%
Canxi 60.09%
Sắt 2.48%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care