Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 120 g Lươn
Sơ chế sạch: tuốt nhớt trên mình lươn bằng hỗn hợp chanh muối, rạch một đường ở bụng, loại bỏ hết nội tạng và đầu đuôi, thấm khô, lọc xương để riêng (không bỏ), cắt khúc 10cm
Sơ chế sạch, tuốt nhớt trên mình lươn bằng hỗn hợp chanh muối, rạch một đường ở bụng, loại bỏ hết nội tạng và đầu đuôi, rửa sạch, thái dọc miếng rộng 1cm
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 50 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 10cm
 10 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 3 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái nhỏ khoảng 5mm
 5 g Bột đao
Nguyên bao bì và quy cách
 50 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Trộn thịt lươn với bột đao, bóp đều rồi thả vào dầu nóng, rán vàng (rán 2 lửa) để riêng

2

Xương ống chần nhanh trong nước sôi sau đó rửa sạch, rồi cho vào nước lạnh với muối tinh, rồi đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn trong 3h

3

Xương lươn xao khô (cho vào chảo khô đảo đều), sau đó rửa sạch xương đã xao rồi thả vào nồi nước dùng xương ống ninh cùng

4

Gừng nướng thơm sau đó rửa sạch, đập dập thả vào nồi nước dùng
Nấm hương ngâm mềm rồi rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng

5

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nước dùng cho vừa vị, cho tiếp nấm hương vào đun nhỏ lửa

6

Hành khô phi vàng để riêng

7

Trộn hành lá với rau răm

8

Chần miến trong nước dùng rồi cho vào các bát, có thể chần giá cùng miến (hoặc không chần tùy thích), sau đó cho hành răm, thịt lươn chiên vào bát chan ngập nước dùng, sau đó rắc hành phi, ăn nóng

Miến lươn (H)

Miến lươn (H)

Tác giảLan
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 120 g Lươn
Sơ chế sạch: tuốt nhớt trên mình lươn bằng hỗn hợp chanh muối, rạch một đường ở bụng, loại bỏ hết nội tạng và đầu đuôi, thấm khô, lọc xương để riêng (không bỏ), cắt khúc 10cm
Sơ chế sạch, tuốt nhớt trên mình lươn bằng hỗn hợp chanh muối, rạch một đường ở bụng, loại bỏ hết nội tạng và đầu đuôi, rửa sạch, thái dọc miếng rộng 1cm
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 50 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 10cm
 10 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 3 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái nhỏ khoảng 5mm
 5 g Bột đao
Nguyên bao bì và quy cách
 50 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Trộn thịt lươn với bột đao, bóp đều rồi thả vào dầu nóng, rán vàng (rán 2 lửa) để riêng

2

Xương ống chần nhanh trong nước sôi sau đó rửa sạch, rồi cho vào nước lạnh với muối tinh, rồi đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn trong 3h

3

Xương lươn xao khô (cho vào chảo khô đảo đều), sau đó rửa sạch xương đã xao rồi thả vào nồi nước dùng xương ống ninh cùng

4

Gừng nướng thơm sau đó rửa sạch, đập dập thả vào nồi nước dùng
Nấm hương ngâm mềm rồi rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng

5

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nước dùng cho vừa vị, cho tiếp nấm hương vào đun nhỏ lửa

6

Hành khô phi vàng để riêng

7

Trộn hành lá với rau răm

8

Chần miến trong nước dùng rồi cho vào các bát, có thể chần giá cùng miến (hoặc không chần tùy thích), sau đó cho hành răm, thịt lươn chiên vào bát chan ngập nước dùng, sau đó rắc hành phi, ăn nóng

Phân loại,
Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 441.31
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 14.09g22%
Chất béo hòa tan 1.91g10%
Cholesterol 98.28mg33%
Khoáng chất Natri 2,381.11mg100%
Kali 375.28mg11%
Tổng hàm lượng Đường 60.35g21%
Dietary Fiber 2.71g11%
Đường 2.25g
Chất đạm 19.37g39%

Vitamin A 1,404.00%
Vitamin C 14.21%
Canxi 114.85%
Sắt 3.41%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 441.31
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 14.09g22%
Chất béo hòa tan 1.91g10%
Cholesterol 98.28mg33%
Khoáng chất Natri 2,381.11mg100%
Kali 375.28mg11%
Tổng hàm lượng Đường 60.35g21%
Dietary Fiber 2.71g11%
Đường 2.25g
Chất đạm 19.37g39%

Vitamin A 1,404.00%
Vitamin C 14.21%
Canxi 114.85%
Sắt 3.41%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care