Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 130 g Mỳ sợi Spaghetti
Nguyên bao bì và quy cách
 120 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, khía nhẹ phần đáy quả làm 4, sau đó dùng đũa cắm vào từng quả
 30 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 50 g Vai bò
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
Băm
 0.6 g Lá nguyệt quế
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.6 g Lá thyme khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 100 g Ketchup paste
Nguyên bao bì và quy cách
Tương cà chua
 10 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 2 g Mùi tây
Nhặt lấy lá và ngọn non
Nhặt lá và ngọn non, sơ chế sạch, băm nhỏ, sau đó vắt khô lấy bã
 30 g Phomai Parmersan (bào)
Nguyên bao bì và quy cách
 25 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước với muối tinh, cho 1 chút dầu ăn vào nồi, sau đó cho mì vào luộc đến khi mì chín thì vớt ra nước lạnh, để ráo

2

Đun sôi lại nước luộc mì, cho cà chua vào chần nhanh, sau đó vớt ra nước lạnh, bóc bỏ vỏ, cắt đôi vắt bỏ hạt rồi băm nhỏ, cho 1 chút muối tinh vào trộn đều, dùng dĩa dầm nát cà chua

3

Làm xốt Bolognese : Phi thơm tỏi khô với dầu ăn, cho hành tây vào xào trong, cho tiếp thịt bò vào xào cùng, cho cà chua băm, cà chua paste (ketchup) vào xào cho các nguyên liệu mềm rồi chế nước xâm xấp, cho lá nguyệt quế, nêm muối tiêu, bột nêm cho vừa vị, ninh nhỏ lửa đến khi xốt sánh đặc thì cho lá thyme vào khuấy đều.

4

Cho mỳ ra đĩa sâu lòng, rưới xốt Bolognese lên trên rồi cho tiếp pho mai Parmersan, rau mùi tây băm nhỏ vắt khô lên trên mỳ

Mì spaghetti xốt Bolognese (H)

Mì spaghetti xốt Bolognese (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu40 phútTổng thời gian1 giờ
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 130 g Mỳ sợi Spaghetti
Nguyên bao bì và quy cách
 120 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, khía nhẹ phần đáy quả làm 4, sau đó dùng đũa cắm vào từng quả
 30 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 50 g Vai bò
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
Băm
 0.6 g Lá nguyệt quế
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.6 g Lá thyme khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 100 g Ketchup paste
Nguyên bao bì và quy cách
Tương cà chua
 10 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 2 g Mùi tây
Nhặt lấy lá và ngọn non
Nhặt lá và ngọn non, sơ chế sạch, băm nhỏ, sau đó vắt khô lấy bã
 30 g Phomai Parmersan (bào)
Nguyên bao bì và quy cách
 25 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước với muối tinh, cho 1 chút dầu ăn vào nồi, sau đó cho mì vào luộc đến khi mì chín thì vớt ra nước lạnh, để ráo

2

Đun sôi lại nước luộc mì, cho cà chua vào chần nhanh, sau đó vớt ra nước lạnh, bóc bỏ vỏ, cắt đôi vắt bỏ hạt rồi băm nhỏ, cho 1 chút muối tinh vào trộn đều, dùng dĩa dầm nát cà chua

3

Làm xốt Bolognese : Phi thơm tỏi khô với dầu ăn, cho hành tây vào xào trong, cho tiếp thịt bò vào xào cùng, cho cà chua băm, cà chua paste (ketchup) vào xào cho các nguyên liệu mềm rồi chế nước xâm xấp, cho lá nguyệt quế, nêm muối tiêu, bột nêm cho vừa vị, ninh nhỏ lửa đến khi xốt sánh đặc thì cho lá thyme vào khuấy đều.

4

Cho mỳ ra đĩa sâu lòng, rưới xốt Bolognese lên trên rồi cho tiếp pho mai Parmersan, rau mùi tây băm nhỏ vắt khô lên trên mỳ

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 905.25
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 33.16g52%
Chất béo hòa tan 6.49g33%
Cholesterol 61.00mg21%
Khoáng chất Natri 1,435.12mg60%
Kali 1,227.45mg36%
Tổng hàm lượng Đường 116.64g39%
Dietary Fiber 2.87g12%
Đường 7.31g
Chất đạm 34.90g70%

Vitamin A 88.50%
Vitamin C 86.57%
Canxi 323.17%
Sắt 6.33%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 905.25
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 33.16g52%
Chất béo hòa tan 6.49g33%
Cholesterol 61.00mg21%
Khoáng chất Natri 1,435.12mg60%
Kali 1,227.45mg36%
Tổng hàm lượng Đường 116.64g39%
Dietary Fiber 2.87g12%
Đường 7.31g
Chất đạm 34.90g70%

Vitamin A 88.50%
Vitamin C 86.57%
Canxi 323.17%
Sắt 6.33%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care