Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 76.9 g Lươn
 Nước cốt dừa
 Củ sả
 Tỏi ta
 0.5 g Ớt bột khô
 Bột canh
 Hạt nêm
 Nước mắm
 5 ml Nước hàng
 Dầu ăn
 1.3 ml Dầu điều

Các bước thực hiện

1

Ướp lươn với đường, nước màu, muối, dầu điều, tiêu mỗi thứ một ít rồi để trong khoảng thời gian 20 phút cho lươn ngấm gia vị.

2

Hành, tỏi bóc vỏ, đem đập dập rồi đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đến khi sôi thì phi hành tỏi, tiếp đến cho lươn vào xào đến khi săn lại.

3

Cho 3 trái ớt đã đập dập và sả băm nhuyễn cùng với lươn đã xào sơ vào trong nồi, thêm 1 chén nước ốt dừa, vặn nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và thêm một chút nước sôi vào tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi kho sánh lại và cạn sệt là được.

Lươn kho sả ớt

Lươn kho sả ớt

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 76.9 g Lươn
 Nước cốt dừa
 Củ sả
 Tỏi ta
 0.5 g Ớt bột khô
 Bột canh
 Hạt nêm
 Nước mắm
 5 ml Nước hàng
 Dầu ăn
 1.3 ml Dầu điều
1

Ướp lươn với đường, nước màu, muối, dầu điều, tiêu mỗi thứ một ít rồi để trong khoảng thời gian 20 phút cho lươn ngấm gia vị.

2

Hành, tỏi bóc vỏ, đem đập dập rồi đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đến khi sôi thì phi hành tỏi, tiếp đến cho lươn vào xào đến khi săn lại.

3

Cho 3 trái ớt đã đập dập và sả băm nhuyễn cùng với lươn đã xào sơ vào trong nồi, thêm 1 chén nước ốt dừa, vặn nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và thêm một chút nước sôi vào tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi kho sánh lại và cạn sệt là được.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 0

Khẩu Phần 0

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 0

Khẩu Phần 0

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care