Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Mực ống
Rút đầu, lột da, bỏ mắt miệng, túi mực, rút bỏ xương sống, moi sạch phần nội tạng bên trong, thái khoanh từ 1,5-2cm, râu cắt làm 3 phần
 100 g Tôm sú
Nguyên con, chia đơn theo định lượng
size 30 con/kg
 60 g Ba chỉ bò Úc
Thái/bào mỏng 1-2mm, và dài 7-10cm
 15 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 80 g Cải thảo
Loại bỏ lá úa, sâu, cắt dọc cây theo định lượng
Loại bỏ lá úa, sâu, cắt khúc dài khoảng 3 cm
 70 g Cải canh
Cắt gốc, loại bỏ lá già và héo úa
Sơ chế sạch, thái khúc 10cm, lá và cuộng để riêng
 50 g Cải cúc
Nhặt bỏ gốc, rễ, lá già úa, loai bỏ cỏ rác
Rửa sạch, nguyên cây
 20 g Nấm hương tươi
Nguyên cây không sơ chế
Cắt bỏ chân và cuống, giữ lại mũ nấm thái làm 2-4 miếng vừa ăn (tùy mũ to nhỏ)
 40 g Nấm Kim Châm
Nguyên túi, không sơ chế
Loại bỏ chân nấm
 80 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 15 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, thái lát dày 5mm
 0.8 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
 7 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 20 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, bỏ sống, xé làm 4
 40 g Nước cốt dừa
Nguyên bao bì và quy cách
1 lon 160ml của wonderfarm
 20 g Gia vị Thai tom yum
Nguyên bao bì và quy cách
1 lọ 114g của EUfood
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 20 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Xếp mực, tôm sú, ba chỉ bò ra đĩa;

2

Xếp các loại rau ra đĩa lần lượt: cà chua, rau cải thảo, rau cải xanh, rau cải cúc, nấm hương tươi, nấm kim châm;

3

Xếp đậu phụ ra các đĩa riêng

4

Làm nước lẩu: Đun dầu nóng, cho sả và ớt chỉ thiên đập giập vào phi thơm, sau đó đổ nước vào nồi (2 lít/nồi). Rồi nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, đường cho vừa vị. Cho tiếp riềng, lá chanh, gia vị Thai tom yum vào đun sôi, hớt bợt và hạ nhỏ lửa. Đun đến khi các gia vị thơm thì tắt bếp, cho nước chanh vào khuấy đều.
Đổ nước lẩu vào nồi lẩu, sau đó cho nước cốt dừa vào đảo đều, đun nóng.

5

Bày nước lẩu và các loại nguyên liệu ra bàn và thưởng thức.

Lẩu Thái hải sản (H)

Lẩu Thái hải sản (H)

Tác giảLan
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Mực ống
Rút đầu, lột da, bỏ mắt miệng, túi mực, rút bỏ xương sống, moi sạch phần nội tạng bên trong, thái khoanh từ 1,5-2cm, râu cắt làm 3 phần
 100 g Tôm sú
Nguyên con, chia đơn theo định lượng
size 30 con/kg
 60 g Ba chỉ bò Úc
Thái/bào mỏng 1-2mm, và dài 7-10cm
 15 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 80 g Cải thảo
Loại bỏ lá úa, sâu, cắt dọc cây theo định lượng
Loại bỏ lá úa, sâu, cắt khúc dài khoảng 3 cm
 70 g Cải canh
Cắt gốc, loại bỏ lá già và héo úa
Sơ chế sạch, thái khúc 10cm, lá và cuộng để riêng
 50 g Cải cúc
Nhặt bỏ gốc, rễ, lá già úa, loai bỏ cỏ rác
Rửa sạch, nguyên cây
 20 g Nấm hương tươi
Nguyên cây không sơ chế
Cắt bỏ chân và cuống, giữ lại mũ nấm thái làm 2-4 miếng vừa ăn (tùy mũ to nhỏ)
 40 g Nấm Kim Châm
Nguyên túi, không sơ chế
Loại bỏ chân nấm
 80 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 15 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, thái lát dày 5mm
 0.8 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
 7 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 20 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, bỏ sống, xé làm 4
 40 g Nước cốt dừa
Nguyên bao bì và quy cách
1 lon 160ml của wonderfarm
 20 g Gia vị Thai tom yum
Nguyên bao bì và quy cách
1 lọ 114g của EUfood
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 20 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Xếp mực, tôm sú, ba chỉ bò ra đĩa;

2

Xếp các loại rau ra đĩa lần lượt: cà chua, rau cải thảo, rau cải xanh, rau cải cúc, nấm hương tươi, nấm kim châm;

3

Xếp đậu phụ ra các đĩa riêng

4

Làm nước lẩu: Đun dầu nóng, cho sả và ớt chỉ thiên đập giập vào phi thơm, sau đó đổ nước vào nồi (2 lít/nồi). Rồi nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, đường cho vừa vị. Cho tiếp riềng, lá chanh, gia vị Thai tom yum vào đun sôi, hớt bợt và hạ nhỏ lửa. Đun đến khi các gia vị thơm thì tắt bếp, cho nước chanh vào khuấy đều.
Đổ nước lẩu vào nồi lẩu, sau đó cho nước cốt dừa vào đảo đều, đun nóng.

5

Bày nước lẩu và các loại nguyên liệu ra bàn và thưởng thức.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 607.64
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.54g32%
Chất béo hòa tan 1.63g9%
Cholesterol 312.67mg105%
Khoáng chất Natri 12,327.22mg514%
Kali 904.24mg26%
Tổng hàm lượng Đường 49.45g17%
Dietary Fiber 8.50g34%
Đường 3.28g
Chất đạm 56.46g113%

Vitamin A 92.76%
Vitamin C 95.95%
Canxi 683.68%
Sắt 17.31%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 607.64
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.54g32%
Chất béo hòa tan 1.63g9%
Cholesterol 312.67mg105%
Khoáng chất Natri 12,327.22mg514%
Kali 904.24mg26%
Tổng hàm lượng Đường 49.45g17%
Dietary Fiber 8.50g34%
Đường 3.28g
Chất đạm 56.46g113%

Vitamin A 92.76%
Vitamin C 95.95%
Canxi 683.68%
Sắt 17.31%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care