Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Hành lá rửa sạch cắt lá riêng, củ riêng, phần củ chẻ nhỏ.
Rau muống rửa sạch, bẻ đoạn. Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối cho hết nhựa sau đó vớt ra và để ráo nước.
Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Hành khô bóc vỏ, thái lát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ cau.
Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sườn sụn rửa sạch, ướp với gia vị, sau đó ninh khoảng 10 phút rồi vớt ra, thái mỏng cho ra đĩa để nhúng lẩu.
Cua đồng: Rửa sạch, bóc mai, giã nhuyễn, để riêng phần gạch cua.
Đậu phụ rán chín, cắt miếng nhỏ bày ra đĩa.
Phi thơm hành khô với ½ lượng dầu ăn và cho gạch cua vào xào cho vàng thơm.
Hòa tan thịt cua giã với 200 ml nước, cho phần nước cua lên bếp. Đun to lửa và đảo đều đến khi gạch cua bắt đầu nổi lên thì đun nhỏ lửa thêm một lúc rồi tắt bếp, vớt phần gạch cua nổi lên ra bát để riêng. Như vậy là đã có được phần nước lẩu từ riêu cua.
Xào cà chua với lượng dầu còn lại để tạo màu cho nước lẩu. Đổ cà chua sau khi xào cùng nước ninh sườn sụn vào nước lẩu cua và nêm thêm gia vị cùng giấm bỗng rồi đun sôi. Thêm mắm tôm và sa-tế nếu muốn.
Bày tất cả ra bàn, giữ nóng nồi nước trên lửa vừa.
Lẩu riêu sườn sụn
Hành lá rửa sạch cắt lá riêng, củ riêng, phần củ chẻ nhỏ.
Rau muống rửa sạch, bẻ đoạn. Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối cho hết nhựa sau đó vớt ra và để ráo nước.
Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Hành khô bóc vỏ, thái lát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ cau.
Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sườn sụn rửa sạch, ướp với gia vị, sau đó ninh khoảng 10 phút rồi vớt ra, thái mỏng cho ra đĩa để nhúng lẩu.
Cua đồng: Rửa sạch, bóc mai, giã nhuyễn, để riêng phần gạch cua.
Đậu phụ rán chín, cắt miếng nhỏ bày ra đĩa.
Phi thơm hành khô với ½ lượng dầu ăn và cho gạch cua vào xào cho vàng thơm.
Hòa tan thịt cua giã với 200 ml nước, cho phần nước cua lên bếp. Đun to lửa và đảo đều đến khi gạch cua bắt đầu nổi lên thì đun nhỏ lửa thêm một lúc rồi tắt bếp, vớt phần gạch cua nổi lên ra bát để riêng. Như vậy là đã có được phần nước lẩu từ riêu cua.
Xào cà chua với lượng dầu còn lại để tạo màu cho nước lẩu. Đổ cà chua sau khi xào cùng nước ninh sườn sụn vào nước lẩu cua và nêm thêm gia vị cùng giấm bỗng rồi đun sôi. Thêm mắm tôm và sa-tế nếu muốn.
Bày tất cả ra bàn, giữ nóng nồi nước trên lửa vừa.
Độ Lớn 1
Khẩu Phần 1
- Lượng Cho Từng Suất ăn
- Giá trị dinh dưỡng 529.82
- % Giá trị theo ngày *
- Tổng hàm lượng Chất béo 24.63g38%
- Chất béo hòa tan 3.32g17%
- Cholesterol 32.50mg11%
- Khoáng chất Natri 974.99mg41%
- Kali 743.24mg22%
- Tổng hàm lượng Đường 36.83g13%
- Dietary Fiber 2.94g12%
- Đường 1.74g
- Chất đạm 38.42g77%
- Vitamin A 211.00%
- Vitamin C 70.80%
- Canxi 1,097.57%
- Sắt 7.11%
Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.
Các món ăn khác
Cải thìa luộc (H)
02:13 05/09/2019
Đậu bắp xào tỏi ớt
02:09 05/09/2019
Canh rau muống nấu cà chua
02:33 22/08/2019
Cá trắm kho tiêu
02:06 18/08/2019
Dưa cải chua xào bao tử cá
02:04 18/08/2019
Gà nấu cà ri
02:02 18/08/2019
Lòng gà xào dứa
02:01 18/08/2019
Canh rau ngót nấu mọc
01:58 18/08/2019
Độ Lớn 1
Khẩu Phần 1
- Lượng Cho Từng Suất ăn
- Giá trị dinh dưỡng 529.82
- % Giá trị theo ngày *
- Tổng hàm lượng Chất béo 24.63g38%
- Chất béo hòa tan 3.32g17%
- Cholesterol 32.50mg11%
- Khoáng chất Natri 974.99mg41%
- Kali 743.24mg22%
- Tổng hàm lượng Đường 36.83g13%
- Dietary Fiber 2.94g12%
- Đường 1.74g
- Chất đạm 38.42g77%
- Vitamin A 211.00%
- Vitamin C 70.80%
- Canxi 1,097.57%
- Sắt 7.11%
Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.