Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cua đồng
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
 50 g Bắp bò
Sơ chế sạch, thái lát mỏng to bản, ngang thớ 3mm
 116.3 g Sườn sụn heo
Thái miếng chéo dọc miếng sườn sụn, mỏng khoảng 3-5mm
 20 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 50 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 10 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
 10 g Hoa chuối
Loại bỏ bẹ già, thái dây mỏng, ngâm nước chanh loãng, rửa sạch nhựa
 50 g Rau muống
Nhặt lấy ngọn non ăn được, loại bỏ lá úa và cỏ rác.
Rau muống sơ chế sạch, cắt đôi
 50 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Tách lá, thái 3-4cm
 10 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 10 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 100 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Sa tế tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 15 ml Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách

Các bước thực hiện

Sơ chế
1

Hành lá rửa sạch cắt lá riêng, củ riêng, phần củ chẻ nhỏ.

2

Rau muống rửa sạch, bẻ đoạn. Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối cho hết nhựa sau đó vớt ra và để ráo nước.

3

Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra và để ráo nước.

4

Hành khô bóc vỏ, thái lát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ cau.

5

Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sườn sụn rửa sạch, ướp với gia vị, sau đó ninh khoảng 10 phút rồi vớt ra, thái mỏng cho ra đĩa để nhúng lẩu.

6

Cua đồng: Rửa sạch, bóc mai, giã nhuyễn, để riêng phần gạch cua.

7

Đậu phụ rán chín, cắt miếng nhỏ bày ra đĩa.

Chế biến
8

Phi thơm hành khô với ½ lượng dầu ăn và cho gạch cua vào xào cho vàng thơm.

9

Hòa tan thịt cua giã với 200 ml nước, cho phần nước cua lên bếp. Đun to lửa và đảo đều đến khi gạch cua bắt đầu nổi lên thì đun nhỏ lửa thêm một lúc rồi tắt bếp, vớt phần gạch cua nổi lên ra bát để riêng. Như vậy là đã có được phần nước lẩu từ riêu cua.

10

Xào cà chua với lượng dầu còn lại để tạo màu cho nước lẩu. Đổ cà chua sau khi xào cùng nước ninh sườn sụn vào nước lẩu cua và nêm thêm gia vị cùng giấm bỗng rồi đun sôi. Thêm mắm tôm và sa-tế nếu muốn.

11

Bày tất cả ra bàn, giữ nóng nồi nước trên lửa vừa.

Lẩu riêu sườn sụn

Lẩu riêu sườn sụn

Tác giảLâm Chef
[cooked-sharing]
Tác giảLâm Chef
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cua đồng
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
 50 g Bắp bò
Sơ chế sạch, thái lát mỏng to bản, ngang thớ 3mm
 116.3 g Sườn sụn heo
Thái miếng chéo dọc miếng sườn sụn, mỏng khoảng 3-5mm
 20 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 50 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 10 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
 10 g Hoa chuối
Loại bỏ bẹ già, thái dây mỏng, ngâm nước chanh loãng, rửa sạch nhựa
 50 g Rau muống
Nhặt lấy ngọn non ăn được, loại bỏ lá úa và cỏ rác.
Rau muống sơ chế sạch, cắt đôi
 50 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Tách lá, thái 3-4cm
 10 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 10 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 100 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Sa tế tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 15 ml Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
Sơ chế
1

Hành lá rửa sạch cắt lá riêng, củ riêng, phần củ chẻ nhỏ.

2

Rau muống rửa sạch, bẻ đoạn. Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối cho hết nhựa sau đó vớt ra và để ráo nước.

3

Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra và để ráo nước.

4

Hành khô bóc vỏ, thái lát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ cau.

5

Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sườn sụn rửa sạch, ướp với gia vị, sau đó ninh khoảng 10 phút rồi vớt ra, thái mỏng cho ra đĩa để nhúng lẩu.

6

Cua đồng: Rửa sạch, bóc mai, giã nhuyễn, để riêng phần gạch cua.

7

Đậu phụ rán chín, cắt miếng nhỏ bày ra đĩa.

Chế biến
8

Phi thơm hành khô với ½ lượng dầu ăn và cho gạch cua vào xào cho vàng thơm.

9

Hòa tan thịt cua giã với 200 ml nước, cho phần nước cua lên bếp. Đun to lửa và đảo đều đến khi gạch cua bắt đầu nổi lên thì đun nhỏ lửa thêm một lúc rồi tắt bếp, vớt phần gạch cua nổi lên ra bát để riêng. Như vậy là đã có được phần nước lẩu từ riêu cua.

10

Xào cà chua với lượng dầu còn lại để tạo màu cho nước lẩu. Đổ cà chua sau khi xào cùng nước ninh sườn sụn vào nước lẩu cua và nêm thêm gia vị cùng giấm bỗng rồi đun sôi. Thêm mắm tôm và sa-tế nếu muốn.

11

Bày tất cả ra bàn, giữ nóng nồi nước trên lửa vừa.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 529.82
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 24.63g38%
Chất béo hòa tan 3.32g17%
Cholesterol 32.50mg11%
Khoáng chất Natri 974.99mg41%
Kali 743.24mg22%
Tổng hàm lượng Đường 36.83g13%
Dietary Fiber 2.94g12%
Đường 1.74g
Chất đạm 38.42g77%

Vitamin A 211.00%
Vitamin C 70.80%
Canxi 1,097.57%
Sắt 7.11%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 529.82
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 24.63g38%
Chất béo hòa tan 3.32g17%
Cholesterol 32.50mg11%
Khoáng chất Natri 974.99mg41%
Kali 743.24mg22%
Tổng hàm lượng Đường 36.83g13%
Dietary Fiber 2.94g12%
Đường 1.74g
Chất đạm 38.42g77%

Vitamin A 211.00%
Vitamin C 70.80%
Canxi 1,097.57%
Sắt 7.11%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care