Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 28 g Hến
Loại bỏ vỏ hến, lấy thịt
 13 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 13 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, bỏ hạt, băm nhỏ, vắt nước lấy bã
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 4 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 1 g Vừng trắng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
 60 g Phồng tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3.8 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun dầu nóng, cho phồng tôm vào chiên vàng, để riêng

2

Đun dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm cho tiếp hành tây vào xào đến khi hành tây trong thì cho thịt băm vào cùng, nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm cho vừa vị thì cho tiếp khế chua băm, hến vào xào cùng. Xào đến khi các nguyên liệu săn thì cho hành, răm vào đảo đều

3

Cho hến xúc ra đĩa, rắc vừng rang lên trên bày kèm với phồng tôm

Hến xúc phồng tôm (H)

Hến xúc phồng tôm (H)

Tác giảLan
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu11 phútTổng thời gian21 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 28 g Hến
Loại bỏ vỏ hến, lấy thịt
 13 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 13 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, bỏ hạt, băm nhỏ, vắt nước lấy bã
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 4 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 1 g Vừng trắng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
 60 g Phồng tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3.8 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun dầu nóng, cho phồng tôm vào chiên vàng, để riêng

2

Đun dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm cho tiếp hành tây vào xào đến khi hành tây trong thì cho thịt băm vào cùng, nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm cho vừa vị thì cho tiếp khế chua băm, hến vào xào cùng. Xào đến khi các nguyên liệu săn thì cho hành, răm vào đảo đều

3

Cho hến xúc ra đĩa, rắc vừng rang lên trên bày kèm với phồng tôm

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 284.57
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.25g9%
Chất béo hòa tan 0.17g1%
Khoáng chất Natri 301.10mg13%
Kali 227.27mg7%
Tổng hàm lượng Đường 49.81g17%
Dietary Fiber 0.89g4%
Đường 0.96g
Chất đạm 9.50g20%

Vitamin A 0.14%
Vitamin C 8.78%
Canxi 95.66%
Sắt 1.83%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 284.57
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.25g9%
Chất béo hòa tan 0.17g1%
Khoáng chất Natri 301.10mg13%
Kali 227.27mg7%
Tổng hàm lượng Đường 49.81g17%
Dietary Fiber 0.89g4%
Đường 0.96g
Chất đạm 9.50g20%

Vitamin A 0.14%
Vitamin C 8.78%
Canxi 95.66%
Sắt 1.83%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care