Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá lăng phi lê
Lấy phần thịt phi lê, thái miếng vuông quân cờ 3x3 cm
Lấy phần thịt phi lê, thái miếng vuông quân cờ 3x3 cm
 100 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Sơ chế sạch, cắt tư theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó thái lát vát 1cm
 30 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
 50 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 50 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 10 g Rau húng Bạc hà
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 10 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chỉ
 2 g Ớt bột
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 12.5 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 15 ml Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 6 ml Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
 20 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng

Các bước thực hiện

1

Đun dầu nóng, cho cá lăng vào chiên vàng, sau đó xusc ra để riêng

2

Hòa giấm với nước cốt chanh sau đó cho nước mắm, đường theo tỷ lệ quy định, khuấy đều cho tan, sau đó cho ớt bột

3

Đun dầu nóng, cho hành khô vào phi vàng ( phi 2 lần) sau đó để riêng

4

Cho cá vào rau, rưới nốt số nước trộn còn lại, đảo đều 1 lần nữa rồi chắt bỏ nước, sau đó trộn tiếp với rau húng bạc hà

5

Bày gòi ra đĩa, rắc hành phi lên trên

Gỏi cá lăng (H)

Gỏi cá lăng (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá lăng phi lê
Lấy phần thịt phi lê, thái miếng vuông quân cờ 3x3 cm
Lấy phần thịt phi lê, thái miếng vuông quân cờ 3x3 cm
 100 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Sơ chế sạch, cắt tư theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó thái lát vát 1cm
 30 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
 50 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 50 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 10 g Rau húng Bạc hà
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 10 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chỉ
 2 g Ớt bột
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 12.5 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 15 ml Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 6 ml Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
 20 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
1

Đun dầu nóng, cho cá lăng vào chiên vàng, sau đó xusc ra để riêng

2

Hòa giấm với nước cốt chanh sau đó cho nước mắm, đường theo tỷ lệ quy định, khuấy đều cho tan, sau đó cho ớt bột

3

Đun dầu nóng, cho hành khô vào phi vàng ( phi 2 lần) sau đó để riêng

4

Cho cá vào rau, rưới nốt số nước trộn còn lại, đảo đều 1 lần nữa rồi chắt bỏ nước, sau đó trộn tiếp với rau húng bạc hà

5

Bày gòi ra đĩa, rắc hành phi lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 388.20
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.75g25%
Chất béo hòa tan 1.36g7%
Cholesterol 45.00mg15%
Khoáng chất Natri 109.00mg5%
Kali 964.65mg28%
Tổng hàm lượng Đường 33.39g12%
Dietary Fiber 3.60g15%
Đường 7.48g
Chất đạm 27.75g56%

Vitamin A 30.00%
Vitamin C 35.10%
Canxi 159.47%
Sắt 4.72%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 388.20
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.75g25%
Chất béo hòa tan 1.36g7%
Cholesterol 45.00mg15%
Khoáng chất Natri 109.00mg5%
Kali 964.65mg28%
Tổng hàm lượng Đường 33.39g12%
Dietary Fiber 3.60g15%
Đường 7.48g
Chất đạm 27.75g56%

Vitamin A 30.00%
Vitamin C 35.10%
Canxi 159.47%
Sắt 4.72%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care