Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt chân giò thui
Thịt chân giò đã được thui sạch lông, cắt miếng 5x5x2cm
 120 g Móng lợn
Móng đã thui sẵn, chặt đôi dọc móng, sau đó chặt miếng dài 5cm
 30 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, giã nhỏ vắt lấy nước, bớt lại chút bã riềng
 10 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 10 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
Lọc qua rây cho mịn
 30 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 10 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 3 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp thịt chân giò, móng giò với nước nghệ để ngấm 5 phút, ướp tiếp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, nước riềng, mẻ, mắm tôm, rượu trắng, bã riềng để ngấm 20 phút

2

Trộn hành lá với rau răm

3

Đun dầu nóng, cho thịt và móng đã ướp vào xào săn, chế nước xâm xấp đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa ninh đến khi thịt và móng mềm, nước sánh thì nêm lại vị nếu cần

4

Cho hành lá và rau răm vào đảo đều rồi múc ra bát, ăn nóng

Giả cầy (H)

Giả cầy (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu30 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt chân giò thui
Thịt chân giò đã được thui sạch lông, cắt miếng 5x5x2cm
 120 g Móng lợn
Móng đã thui sẵn, chặt đôi dọc móng, sau đó chặt miếng dài 5cm
 30 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, giã nhỏ vắt lấy nước, bớt lại chút bã riềng
 10 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 10 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
Lọc qua rây cho mịn
 30 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 10 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 3 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp thịt chân giò, móng giò với nước nghệ để ngấm 5 phút, ướp tiếp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, nước riềng, mẻ, mắm tôm, rượu trắng, bã riềng để ngấm 20 phút

2

Trộn hành lá với rau răm

3

Đun dầu nóng, cho thịt và móng đã ướp vào xào săn, chế nước xâm xấp đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa ninh đến khi thịt và móng mềm, nước sánh thì nêm lại vị nếu cần

4

Cho hành lá và rau răm vào đảo đều rồi múc ra bát, ăn nóng

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 363.30
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 17.91g28%
Chất béo hòa tan 4.88g25%
Cholesterol 54.31mg19%
Khoáng chất Natri 986.42mg42%
Kali 416.46mg12%
Tổng hàm lượng Đường 35.06g12%
Dietary Fiber 1.65g7%
Đường 0.15g
Chất đạm 12.87g26%

Vitamin A 22.32%
Vitamin C 7.33%
Canxi 116.22%
Sắt 1.86%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 363.30
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 17.91g28%
Chất béo hòa tan 4.88g25%
Cholesterol 54.31mg19%
Khoáng chất Natri 986.42mg42%
Kali 416.46mg12%
Tổng hàm lượng Đường 35.06g12%
Dietary Fiber 1.65g7%
Đường 0.15g
Chất đạm 12.87g26%

Vitamin A 22.32%
Vitamin C 7.33%
Canxi 116.22%
Sắt 1.86%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care