Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 145.8 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 15 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 2 g Lá chanh
Sơ chế sạch, thái chỉ

Các bước thực hiện

Cách ướp Gà
1

Cho sả , gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu xay trộn đều với nhau. chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.
Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà (nếu sử dụng 1 con gà) để thịt gà thơm và ngon hơn.

Hấp Gà
2

Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối.

3

Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn, phần sả và lá chanh nếu còn cho lên trên cùng.

4

Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

Lưu ý
5

Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp.
Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

Gà hấp muối

Gà hấp muối

Tác giảNguyen Thi Nga
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Thi Nga
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 145.8 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 15 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 2 g Lá chanh
Sơ chế sạch, thái chỉ
Cách ướp Gà
1

Cho sả , gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu xay trộn đều với nhau. chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.
Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà (nếu sử dụng 1 con gà) để thịt gà thơm và ngon hơn.

Hấp Gà
2

Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối.

3

Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn, phần sả và lá chanh nếu còn cho lên trên cùng.

4

Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

Lưu ý
5

Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp.
Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 151.59
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.33g15%
Chất béo hòa tan 3.02g16%
Cholesterol 52.50mg18%
Khoáng chất Natri 5,863.15mg245%
Kali 155.54mg5%
Tổng hàm lượng Đường 2.63g1%
Dietary Fiber 0.08g1%
Đường 0.01g
Chất đạm 14.30g29%

Vitamin A 84.00%
Vitamin C 3.69%
Canxi 36.46%
Sắt 1.25%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 151.59
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.33g15%
Chất béo hòa tan 3.02g16%
Cholesterol 52.50mg18%
Khoáng chất Natri 5,863.15mg245%
Kali 155.54mg5%
Tổng hàm lượng Đường 2.63g1%
Dietary Fiber 0.08g1%
Đường 0.01g
Chất đạm 14.30g29%

Vitamin A 84.00%
Vitamin C 3.69%
Canxi 36.46%
Sắt 1.25%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care