Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 74 g Đậu phụ Nhật
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 5 g Bột mỳ
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Trứng gà
Nguyên quả
Đập bỏ vỏ, đánh tan
 15 g Bột chiên xù
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 7 g Bột năng
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Xì dầu
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Dùng dao nhọn rạch theo chiều dọc từ phần đầu đến cuối của bao bì, tách vỏ để lấy đậu ra để lấy đậu (tránh bị vỡ nát), cắt miếng 1cm
Tẩm đậu phụ nhật qua một lớp bột mỳ, sau đó nhúng vào trứng gà đã đánh tan rồi tẩm qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù bao đều miếng đậu

2

Đun dầu nóng già, thả đậu vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu
Bột năng hòa nước, tỉ lệ 1:1

3

Làm sốt thịt băm:
- Đun dầu nóng, cho hành khô băm vào phi vàng, cho tiếp thịt nạc vai băm vào xào săn nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm cho vừa vị sau đó cho tiếp nấm hương băm vào xào cùng
- Chế nước xâm xấp nêm xì dầu sau đó xuống bột năng từ từ cho xốt sánh, rồi rắc hành hoa lên trên

4

Bày đậu đã chiên ra đĩa sâu lòng, dưới xốt thịt băm đều lên đâụ

Đậu Nhật chiên xù xốt thịt băm (H)

Đậu Nhật chiên xù xốt thịt băm (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 74 g Đậu phụ Nhật
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 5 g Bột mỳ
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Trứng gà
Nguyên quả
Đập bỏ vỏ, đánh tan
 15 g Bột chiên xù
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 7 g Bột năng
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Xì dầu
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
1

Dùng dao nhọn rạch theo chiều dọc từ phần đầu đến cuối của bao bì, tách vỏ để lấy đậu ra để lấy đậu (tránh bị vỡ nát), cắt miếng 1cm
Tẩm đậu phụ nhật qua một lớp bột mỳ, sau đó nhúng vào trứng gà đã đánh tan rồi tẩm qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù bao đều miếng đậu

2

Đun dầu nóng già, thả đậu vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu
Bột năng hòa nước, tỉ lệ 1:1

3

Làm sốt thịt băm:
- Đun dầu nóng, cho hành khô băm vào phi vàng, cho tiếp thịt nạc vai băm vào xào săn nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm cho vừa vị sau đó cho tiếp nấm hương băm vào xào cùng
- Chế nước xâm xấp nêm xì dầu sau đó xuống bột năng từ từ cho xốt sánh, rồi rắc hành hoa lên trên

4

Bày đậu đã chiên ra đĩa sâu lòng, dưới xốt thịt băm đều lên đâụ

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 258.09
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 10.43g17%
Chất béo hòa tan 0.52g3%
Cholesterol 56.40mg19%
Khoáng chất Natri 545.41mg23%
Kali 256.42mg8%
Tổng hàm lượng Đường 29.73g10%
Dietary Fiber 0.93g4%
Đường 4.34g
Chất đạm 11.40g23%

Vitamin A 20.02%
Vitamin C 22.08%
Canxi 64.57%
Sắt 1.69%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 258.09
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 10.43g17%
Chất béo hòa tan 0.52g3%
Cholesterol 56.40mg19%
Khoáng chất Natri 545.41mg23%
Kali 256.42mg8%
Tổng hàm lượng Đường 29.73g10%
Dietary Fiber 0.93g4%
Đường 4.34g
Chất đạm 11.40g23%

Vitamin A 20.02%
Vitamin C 22.08%
Canxi 64.57%
Sắt 1.69%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care