Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 170 g Chim câu
Nguyên con làm sạch: bỏ lông, nội tạng, bỏ cẳng chân
 25 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 15 g Giò sống heo
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 3 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, băm nhỏ
 12 g Hạt sen khô
Chia theo định lượng
 10 g Cốm tươi
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 1 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 4 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 1cm
 8 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái lát mỏng dày khoảng 2mm
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 15 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Hạt sen luộc bở sau đó nước luộc sen lọc lấy nước trong, để riêng
Cốm tươi ủ mềm

2

Chim bồ câu ướp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, để ngấm 5 phút ( ướp trong bụng chim, bên ngoài không ướp)

3

Trộn thịt nạc vai băm với giò sống, mộc nhĩ băm, nấm hương băm, 1/2 số hạt sen, cốm, miến, hành khô băm, hành lá, bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu sau đó đảo đều, quật thật dẻo rồi nhồi hỗn hợp vào bụng chim, dùng tăm nhọn khâu lại phía đã nhồi nhân

4

Đun dầu nóng, cho chim vào rán vàng, sau đó rửa sạch dầu rồi xếp vào nồi

5

Cho tiếp gừng thái lát, nấm hương nguyên cái và số hạt sen còn lại sau đó chế nước ngâm nấm, nước luộc sen đổ ngập chim, nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt cho vừa vị sau đó om chim mềm trên bếp

6

Nhúng phần cuộng hành vào nước om chim để chần tái

7

Cho chim ra bát với hạt sen, gửng, nấm hương, chan nước xâm xấp, sau đó cho cuộng hành chần và rau mùi lên trên, ăn nóng

Chim câu nhồi cốm hạt sen (H)

Chim câu nhồi cốm hạt sen (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 170 g Chim câu
Nguyên con làm sạch: bỏ lông, nội tạng, bỏ cẳng chân
 25 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 15 g Giò sống heo
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 3 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, băm nhỏ
 12 g Hạt sen khô
Chia theo định lượng
 10 g Cốm tươi
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 1 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 4 g Miến dong
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Ngâm nở, để ráo, thái khúc 1cm
 8 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái lát mỏng dày khoảng 2mm
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 15 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Hạt sen luộc bở sau đó nước luộc sen lọc lấy nước trong, để riêng
Cốm tươi ủ mềm

2

Chim bồ câu ướp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, để ngấm 5 phút ( ướp trong bụng chim, bên ngoài không ướp)

3

Trộn thịt nạc vai băm với giò sống, mộc nhĩ băm, nấm hương băm, 1/2 số hạt sen, cốm, miến, hành khô băm, hành lá, bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu sau đó đảo đều, quật thật dẻo rồi nhồi hỗn hợp vào bụng chim, dùng tăm nhọn khâu lại phía đã nhồi nhân

4

Đun dầu nóng, cho chim vào rán vàng, sau đó rửa sạch dầu rồi xếp vào nồi

5

Cho tiếp gừng thái lát, nấm hương nguyên cái và số hạt sen còn lại sau đó chế nước ngâm nấm, nước luộc sen đổ ngập chim, nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt cho vừa vị sau đó om chim mềm trên bếp

6

Nhúng phần cuộng hành vào nước om chim để chần tái

7

Cho chim ra bát với hạt sen, gửng, nấm hương, chan nước xâm xấp, sau đó cho cuộng hành chần và rau mùi lên trên, ăn nóng

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 509.74
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 35.31g55%
Chất béo hòa tan 5.80g30%
Cholesterol 64.60mg22%
Khoáng chất Natri 584.60mg25%
Kali 394.15mg12%
Tổng hàm lượng Đường 22.71g8%
Dietary Fiber 1.50g6%
Đường 0.15g
Chất đạm 25.38g51%

Vitamin A 49.89%
Vitamin C 7.57%
Canxi 181.78%
Sắt 7.95%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 509.74
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 35.31g55%
Chất béo hòa tan 5.80g30%
Cholesterol 64.60mg22%
Khoáng chất Natri 584.60mg25%
Kali 394.15mg12%
Tổng hàm lượng Đường 22.71g8%
Dietary Fiber 1.50g6%
Đường 0.15g
Chất đạm 25.38g51%

Vitamin A 49.89%
Vitamin C 7.57%
Canxi 181.78%
Sắt 7.95%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care