Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 38.5 g Lươn
Sơ chế sạch: tuốt nhớt trên mình lươn bằng hỗn hợp chanh muối, rạch một đường ở bụng, loại bỏ hết nội tạng và đầu đuôi, rửa sạch, để nguyên con
 55 g Gạo tẻ máy
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 1.5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
 1 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
 1 g Ớt sừng
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 3 Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Ớt bột
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Cho lươn đã sơ chế vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.

2

Sau khi lươn nguội, lọc lấy thịt còn phần xương cho vào nồi ninh lấy nước nấu cháo.

3

Cho gạo tẻ vào chảo rang vàng. Trút gạo đã rang vào cùng nước ninh xương lươn, vặn mức lửa vừa đến khi gạo chín và nở bung. Dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm bột canh, nước mắm sao cho cháo có vị nhạt, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

4

Cho dầu ăn vào chảo nóng cho lươn vào xào. Cho thêm nước cốt nghệ, bột canh, nước mắm, ớt sừng, ớt bột. Tiếp tục xào nhẹ tay để lươn ngấm gia vị rồi tắt bếp.

5

Khi cháo đã nhừ, cho lươn đã xào vào nồi khuấy nhẹ và đều tay, nêm nếm lại cho vị cho vừa ăn. Trút hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp.

Cháo lươn

Cháo lươn

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị15 phútThời gian nấu1 giờ 5 phútTổng thời gian1 giờ 20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 38.5 g Lươn
Sơ chế sạch: tuốt nhớt trên mình lươn bằng hỗn hợp chanh muối, rạch một đường ở bụng, loại bỏ hết nội tạng và đầu đuôi, rửa sạch, để nguyên con
 55 g Gạo tẻ máy
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 1.5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
 1 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
 1 g Ớt sừng
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 3 Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Ớt bột
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
1

Cho lươn đã sơ chế vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.

2

Sau khi lươn nguội, lọc lấy thịt còn phần xương cho vào nồi ninh lấy nước nấu cháo.

3

Cho gạo tẻ vào chảo rang vàng. Trút gạo đã rang vào cùng nước ninh xương lươn, vặn mức lửa vừa đến khi gạo chín và nở bung. Dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm bột canh, nước mắm sao cho cháo có vị nhạt, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

4

Cho dầu ăn vào chảo nóng cho lươn vào xào. Cho thêm nước cốt nghệ, bột canh, nước mắm, ớt sừng, ớt bột. Tiếp tục xào nhẹ tay để lươn ngấm gia vị rồi tắt bếp.

5

Khi cháo đã nhừ, cho lươn đã xào vào nồi khuấy nhẹ và đều tay, nêm nếm lại cho vị cho vừa ăn. Trút hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 0

Khẩu Phần 0

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 0

Khẩu Phần 0

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care