Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 Gạo tẻ
 Cá rô phi phi lê
 Hành khô
 1 g Gừng tươi
 Bột canh
 Nước mắm
 3 g Hành lá
 Ớt chỉ thiên
 1.5 g Thìa là
 0.3 g Hạt tiêu

Các bước thực hiện

1

Cho cá vào bát và thêm gừng, 1 chút tiêu, ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

2

Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho cá vào luộc. Thêm một chút muối để cá luộc được đậm vị và ngon hơn. Cá chín bạn vớt ra gỡ bỏ hết xương. Thao tác này bạn cần thực hiện khéo léo để tránh xương cá còn sót lại nhé.

3

Cho gạo tẻ vào chảo rang vàng. Trút gạo đã rang vào cùng nước ninh xương, vặn mức lửa vừa đến khi gạo chín và nở bung. Dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm bột canh, nước mắm sao cho cháo có vị nhạt, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

4

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành khô rồi cho cá vào xào. Cho thêm bột canh, nước mắm, ớt chỉ thiên bằm nhỏ. Tiếp tục xào nhẹ tay để cá ngấm gia vị rồi tắt bếp.

5

Khi cháo đã nhừ, cho cá đã xào vào nồi khuấy nhẹ và đều tay, nêm nếm lại cho vị cho vừa ăn. Trút hành lá và thìa là vào rồi tắt bếp.

Cháo cá

Cháo cá

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị15 phútThời gian nấu40 phútTổng thời gian55 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 Gạo tẻ
 Cá rô phi phi lê
 Hành khô
 1 g Gừng tươi
 Bột canh
 Nước mắm
 3 g Hành lá
 Ớt chỉ thiên
 1.5 g Thìa là
 0.3 g Hạt tiêu
1

Cho cá vào bát và thêm gừng, 1 chút tiêu, ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

2

Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho cá vào luộc. Thêm một chút muối để cá luộc được đậm vị và ngon hơn. Cá chín bạn vớt ra gỡ bỏ hết xương. Thao tác này bạn cần thực hiện khéo léo để tránh xương cá còn sót lại nhé.

3

Cho gạo tẻ vào chảo rang vàng. Trút gạo đã rang vào cùng nước ninh xương, vặn mức lửa vừa đến khi gạo chín và nở bung. Dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm bột canh, nước mắm sao cho cháo có vị nhạt, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

4

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành khô rồi cho cá vào xào. Cho thêm bột canh, nước mắm, ớt chỉ thiên bằm nhỏ. Tiếp tục xào nhẹ tay để cá ngấm gia vị rồi tắt bếp.

5

Khi cháo đã nhừ, cho cá đã xào vào nồi khuấy nhẹ và đều tay, nêm nếm lại cho vị cho vừa ăn. Trút hành lá và thìa là vào rồi tắt bếp.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 0

Khẩu Phần 0

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 0

Khẩu Phần 0

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care