Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Thịt chân giò (chân sau)
Cạo sạch lông, nguyên miếng chia theo định lượng
 11.6 g Táo đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái lát mỏng dày khoảng 2mm
 25 g Hạt sen tươi
Nguyên hạt, không sơ chế, chia theo định lượng sử dụng
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 1 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 1 g Xì dầu đặc
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Nguyên hạt, chia theo định lượng
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Thịt chân giò ướp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước gừng để ngấm 30 phút

2

Xoa xì dầu đặc (lẩu sáu) vào phần da của chân giò cho có màu nâu nhạt

3

Hạt sen khô rửa sạch, ninh bở, vớt ra để riêng

4

Đun dầu nóng thả chân giò vào chiên vàng vớt ra để nguội

5

Xếp gừng vào đáy nồi, cho tiếp chân giò vào nồi, nước nấm hương đã lọc, nước nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt sau đó cho lên bếp đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa, om đến khi chân giò mềm, thì cho hạt sen, táo đỏ, nấm hương om tiếp đến khi các nguyên liệu mềm là được

6

Cho chân giò ra bát, rắc hành hoa, rau mùi và hành củ phần trắng chần lên trên

Chân giò hầm nấm (H)

Chân giò hầm nấm (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Thịt chân giò (chân sau)
Cạo sạch lông, nguyên miếng chia theo định lượng
 11.6 g Táo đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Nấm hương sơ chế sạch, ngâm nước ấm cho mềm sau đó cắt bỏ chân, nước ngâm nấm lọc lấy nước trong
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái lát mỏng dày khoảng 2mm
 25 g Hạt sen tươi
Nguyên hạt, không sơ chế, chia theo định lượng sử dụng
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 1 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 1 g Xì dầu đặc
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Nguyên hạt, chia theo định lượng
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Thịt chân giò ướp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước gừng để ngấm 30 phút

2

Xoa xì dầu đặc (lẩu sáu) vào phần da của chân giò cho có màu nâu nhạt

3

Hạt sen khô rửa sạch, ninh bở, vớt ra để riêng

4

Đun dầu nóng thả chân giò vào chiên vàng vớt ra để nguội

5

Xếp gừng vào đáy nồi, cho tiếp chân giò vào nồi, nước nấm hương đã lọc, nước nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt sau đó cho lên bếp đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa, om đến khi chân giò mềm, thì cho hạt sen, táo đỏ, nấm hương om tiếp đến khi các nguyên liệu mềm là được

6

Cho chân giò ra bát, rắc hành hoa, rau mùi và hành củ phần trắng chần lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 543.55
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 42.53g66%
Chất béo hòa tan 10.98g55%
Cholesterol 102.00mg34%
Khoáng chất Natri 683.57mg29%
Kali 591.91mg17%
Tổng hàm lượng Đường 11.44g4%
Dietary Fiber 1.24g5%
Đường 0.18g
Chất đạm 28.53g58%

Vitamin A 1.50%
Vitamin C 14.55%
Canxi 57.51%
Sắt 4.04%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 543.55
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 42.53g66%
Chất béo hòa tan 10.98g55%
Cholesterol 102.00mg34%
Khoáng chất Natri 683.57mg29%
Kali 591.91mg17%
Tổng hàm lượng Đường 11.44g4%
Dietary Fiber 1.24g5%
Đường 0.18g
Chất đạm 28.53g58%

Vitamin A 1.50%
Vitamin C 14.55%
Canxi 57.51%
Sắt 4.04%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care