Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Sườn heo
Bỏ xương sống, sơ chế sạch, lọc từng dẻ, rạch 1 đường má trong miếng sườn, chặt khúc khoảng 3cm
 45 g Quả su su
Gọt bỏ vỏ, cắt đôi, bỏ hạt
Sơ chế sạch, thái lát dầy 1cm
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái lát dầy 1cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước sau đó cho sườn vào chần qua, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho nước dùng trong, đến khi sườn mềm là được

2

Vớt sườn ra sau đó cho su su, cà rốt vào ninh trong nước dùng đến khi su su và cà rốt mềm thì nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa vị

3

Cho sườn vào đun sôi là được

4

Cho hành hoa vào bát, múc canh nóng đổ lên trên, múc đều cái và nước (1 cái/3 nước)

Canh sườn nấu su su, cà rốt (H)

Canh sườn nấu su su, cà rốt (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian15 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Sườn heo
Bỏ xương sống, sơ chế sạch, lọc từng dẻ, rạch 1 đường má trong miếng sườn, chặt khúc khoảng 3cm
 45 g Quả su su
Gọt bỏ vỏ, cắt đôi, bỏ hạt
Sơ chế sạch, thái lát dầy 1cm
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái lát dầy 1cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước sau đó cho sườn vào chần qua, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho nước dùng trong, đến khi sườn mềm là được

2

Vớt sườn ra sau đó cho su su, cà rốt vào ninh trong nước dùng đến khi su su và cà rốt mềm thì nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa vị

3

Cho sườn vào đun sôi là được

4

Cho hành hoa vào bát, múc canh nóng đổ lên trên, múc đều cái và nước (1 cái/3 nước)

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 68.98
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.38g6%
Chất béo hòa tan 1.68g9%
Cholesterol 16.77mg6%
Khoáng chất Natri 686.47mg29%
Kali 167.27mg5%
Tổng hàm lượng Đường 4.14g2%
Dietary Fiber 0.74g3%
Đường 1.76g
Chất đạm 5.41g11%

Vitamin C 6.40%
Canxi 28.48%
Sắt 0.59%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 68.98
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.38g6%
Chất béo hòa tan 1.68g9%
Cholesterol 16.77mg6%
Khoáng chất Natri 686.47mg29%
Kali 167.27mg5%
Tổng hàm lượng Đường 4.14g2%
Dietary Fiber 0.74g3%
Đường 1.76g
Chất đạm 5.41g11%

Vitamin C 6.40%
Canxi 28.48%
Sắt 0.59%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care