Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Sườn heo
Bỏ xương sống, sơ chế sạch, lọc từng dẻ, rạch 1 đường má trong miếng sườn, chặt khúc khoảng 3cm
 33 g Rau rút
Tước bỏ phần bông trắng ngoài thân, rồi cắt bỏ cọng già, lấy phần ngọn non, ngắt theo đốt cây rau.
 50 g Khoai sọ
Gọt bỏ vỏ
Gọt bỏ vỏ, thái móng lợn
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước với muối tinh sau đó cho sườn vào chần qua, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho nước dùng trong, đến khi sườn mềm là được, vớt sườn ra để riêng

2

Đun sôi nước dùng, nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa vị sau đó cho khoai vào ninh mềm

3

Cho tiếp sườn, rau rút vào canh, đun đến khi rau mềm là được

Canh sườn nấu rau rút, khoai sọ (H)

Canh sườn nấu rau rút, khoai sọ (H)

Tác giảLan
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu15 phútTổng thời gian25 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Sườn heo
Bỏ xương sống, sơ chế sạch, lọc từng dẻ, rạch 1 đường má trong miếng sườn, chặt khúc khoảng 3cm
 33 g Rau rút
Tước bỏ phần bông trắng ngoài thân, rồi cắt bỏ cọng già, lấy phần ngọn non, ngắt theo đốt cây rau.
 50 g Khoai sọ
Gọt bỏ vỏ
Gọt bỏ vỏ, thái móng lợn
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước với muối tinh sau đó cho sườn vào chần qua, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho nước dùng trong, đến khi sườn mềm là được, vớt sườn ra để riêng

2

Đun sôi nước dùng, nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa vị sau đó cho khoai vào ninh mềm

3

Cho tiếp sườn, rau rút vào canh, đun đến khi rau mềm là được

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 123.92
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.76g6%
Chất béo hòa tan 1.69g9%
Cholesterol 16.77mg6%
Khoáng chất Natri 1,338.76mg56%
Kali 282.10mg9%
Tổng hàm lượng Đường 15.23g6%
Dietary Fiber 1.25g5%
Chất đạm 7.28g15%

Vitamin A 2.00%
Vitamin C 2.30%
Canxi 101.59%
Sắt 0.98%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 123.92
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.76g6%
Chất béo hòa tan 1.69g9%
Cholesterol 16.77mg6%
Khoáng chất Natri 1,338.76mg56%
Kali 282.10mg9%
Tổng hàm lượng Đường 15.23g6%
Dietary Fiber 1.25g5%
Chất đạm 7.28g15%

Vitamin A 2.00%
Vitamin C 2.30%
Canxi 101.59%
Sắt 0.98%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care