Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Sườn heo
Bỏ xương sống, sơ chế sạch, lọc từng dẻ, rạch 1 đường má trong miếng sườn, chặt khúc khoảng 3cm
 50 g Khoai tây
Gọt vỏ, để nguyên củ
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 15 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1.9 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước sau đó cho sườn vào chần qua, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho nước dùng trong, đến khi sườn mềm là được

2

Vớt sườn ra sau đó cho khoai tây, cà rốt vào ninh trong nước dùng đến khi mềm thì nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa vị rồi cho tiếp sườn vào đun sôi

3

Cho hành hoa vào bát, múc canh nóng đổ lên trên, múc đều cái và nước (1 cái/3 nước)

Canh sườn nấu khoai tây cà rốt (H)

Canh sườn nấu khoai tây cà rốt (H)

Tác giảLan
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu30 phútTổng thời gian40 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Sườn heo
Bỏ xương sống, sơ chế sạch, lọc từng dẻ, rạch 1 đường má trong miếng sườn, chặt khúc khoảng 3cm
 50 g Khoai tây
Gọt vỏ, để nguyên củ
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 15 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1.9 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước sau đó cho sườn vào chần qua, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn cho nước dùng trong, đến khi sườn mềm là được

2

Vớt sườn ra sau đó cho khoai tây, cà rốt vào ninh trong nước dùng đến khi mềm thì nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa vị rồi cho tiếp sườn vào đun sôi

3

Cho hành hoa vào bát, múc canh nóng đổ lên trên, múc đều cái và nước (1 cái/3 nước)

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 126.21
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 4.94g8%
Chất béo hòa tan 1.71g9%
Cholesterol 16.77mg6%
Khoáng chất Natri 769.88mg33%
Kali 370.86mg11%
Tổng hàm lượng Đường 14.25g5%
Dietary Fiber 1.06g5%
Đường 1.95g
Chất đạm 6.19g13%

Vitamin C 19.59%
Canxi 28.76%
Sắt 1.37%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 126.21
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 4.94g8%
Chất béo hòa tan 1.71g9%
Cholesterol 16.77mg6%
Khoáng chất Natri 769.88mg33%
Kali 370.86mg11%
Tổng hàm lượng Đường 14.25g5%
Dietary Fiber 1.06g5%
Đường 1.95g
Chất đạm 6.19g13%

Vitamin C 19.59%
Canxi 28.76%
Sắt 1.37%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care