Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 60 g Cua đồng xay
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
Cua lọc với nước (lọc 2 lần), sau đó chắt vào nồi (lưu ý không dùng vợt lọc để chắt)
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 10 ml Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
Giấm bỗng nếp
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
Rau ăn kèm
 10 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
 2 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
 2 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 20 g Thân chuối
Lấy phần non, sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước chanh,
 20 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng

Các bước thực hiện

1

Hành lá và rau răm trộn đều, cho nước cua lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ đế khi thịt cua nổi lên thì dừng lại

2

Đun sôi bồng sau đó vớt thịt cua ra bát, chắt nước

3

Đun dầu nóng, phi thơm 2/3 số hành khô cho vàng để riêng

4

Đun dầu nóng lần 2, cho 1/3 số hành khô còn lại vào phi vàng, cho cà chua vào xào nhanh vớt gạch cua rồi trút vào nồi nước cua

5

Đun sôi nước cua, nêm bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa vị sau đó cho giấm bỗng để nổi vị chua, tắt bếp, cho bột ngọt vào khuấy đều

6

Các loại rau trộn với nhau làm rau ăn kèm, chần bún cho vào bát, cho hành răm lên bún, cho tiếp thịt cua sau đó chan ngập nước với cà chua rồi rắc hành phi ăn nóng, ăn kèm rau sống và mắm tôm

Bún riêu cua (H)

Bún riêu cua (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu30 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 60 g Cua đồng xay
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
Cua lọc với nước (lọc 2 lần), sau đó chắt vào nồi (lưu ý không dùng vợt lọc để chắt)
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 10 ml Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
Giấm bỗng nếp
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
Rau ăn kèm
 10 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 3 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
 2 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
 2 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 20 g Thân chuối
Lấy phần non, sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước chanh,
 20 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
1

Hành lá và rau răm trộn đều, cho nước cua lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ đế khi thịt cua nổi lên thì dừng lại

2

Đun sôi bồng sau đó vớt thịt cua ra bát, chắt nước

3

Đun dầu nóng, phi thơm 2/3 số hành khô cho vàng để riêng

4

Đun dầu nóng lần 2, cho 1/3 số hành khô còn lại vào phi vàng, cho cà chua vào xào nhanh vớt gạch cua rồi trút vào nồi nước cua

5

Đun sôi nước cua, nêm bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa vị sau đó cho giấm bỗng để nổi vị chua, tắt bếp, cho bột ngọt vào khuấy đều

6

Các loại rau trộn với nhau làm rau ăn kèm, chần bún cho vào bát, cho hành răm lên bún, cho tiếp thịt cua sau đó chan ngập nước với cà chua rồi rắc hành phi ăn nóng, ăn kèm rau sống và mắm tôm

Phân loại,
Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 354.02
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.16g10%
Chất béo hòa tan 0.04g1%
Khoáng chất Natri 2,017.13mg85%
Kali 336.68mg10%
Tổng hàm lượng Đường 57.67g20%
Dietary Fiber 2.02g9%
Đường 0.82g
Chất đạm 12.28g25%

Vitamin A 126.00%
Vitamin C 31.37%
Canxi 729.64%
Sắt 2.62%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 354.02
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.16g10%
Chất béo hòa tan 0.04g1%
Khoáng chất Natri 2,017.13mg85%
Kali 336.68mg10%
Tổng hàm lượng Đường 57.67g20%
Dietary Fiber 2.02g9%
Đường 0.82g
Chất đạm 12.28g25%

Vitamin A 126.00%
Vitamin C 31.37%
Canxi 729.64%
Sắt 2.62%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care