Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 63 g Măng nứa
Nguyên túi, không sơ chế
 100 g Xương vịt (xương, đầu, cổ cánh, chân)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1.9 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Trộn rau mùi tàu với hành hoa

2

Luộc măng nứa 4 nước, rửa sạch

3

Đun nước sôi với gừng, sau đó chần cổ cánh vịt rồi rửa sạch, cho vào nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa đến khi cổ cánh mềm là được

4

Đun dầu nóng cho hành khô vào phi vàng, cho măng nứa vào xào. Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt cho vừa vị rồi trút măng vào nồi nước dùng cổ cánh vịt

5

Đun sôi canh nêm bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa vị, tắt bếp cho bột ngọt vào khuấy đều

6

Múc ra bát, rắc hành mùi lên trên

Canh măng vịt (H)

Canh măng vịt (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu32 phútTổng thời gian37 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 63 g Măng nứa
Nguyên túi, không sơ chế
 100 g Xương vịt (xương, đầu, cổ cánh, chân)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1.9 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Trộn rau mùi tàu với hành hoa

2

Luộc măng nứa 4 nước, rửa sạch

3

Đun nước sôi với gừng, sau đó chần cổ cánh vịt rồi rửa sạch, cho vào nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa đến khi cổ cánh mềm là được

4

Đun dầu nóng cho hành khô vào phi vàng, cho măng nứa vào xào. Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt cho vừa vị rồi trút măng vào nồi nước dùng cổ cánh vịt

5

Đun sôi canh nêm bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa vị, tắt bếp cho bột ngọt vào khuấy đều

6

Múc ra bát, rắc hành mùi lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 72.40
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.64g9%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 550.42mg23%
Kali 331.74mg10%
Tổng hàm lượng Đường 4.17g2%
Dietary Fiber 2.77g12%
Đường 0.07g
Chất đạm 1.17g3%

Vitamin C 12.06%
Canxi 21.35%
Sắt 0.80%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 72.40
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.64g9%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 550.42mg23%
Kali 331.74mg10%
Tổng hàm lượng Đường 4.17g2%
Dietary Fiber 2.77g12%
Đường 0.07g
Chất đạm 1.17g3%

Vitamin C 12.06%
Canxi 21.35%
Sắt 0.80%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care