Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Cá lóc
Loại bỏ nội tạng, rửa sạch, bỏ đầu, cắt khúc 3cm
 20 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 25 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát chéo theo đường khía dày 1cm
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Bóp muối rồi rửa sạch
 10 g Quả đậu bắp
Nguyên quả không sơ chế
 15 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 6 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 1 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 1 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
2 quả
 10 g Quả me chua
cạo vỏ, cắt phần theo định lượng gần nhất
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Cho me vào nồi với nước, sau đó đun sôi, dầm nhuyễn lọc lấy nước me

2

Đun sôi nước với muối tinh, cho đậu bắp vào chần chín, sau đó vớt ra nước lạnh, để ráo rồi thái lát chéo vừa ăn
Tỏi phi: đun dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng, vớt ra để riêng

3

Trộn rau ngổ với rau mùi tàu thật đều

4

Đun sôi nước cho cá vào đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa sau đó cho dứa, khế chua, cà chua, đậu bắp, dọc mùng

5

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm cho vừa vị, sau đó chế nước me để nổi vị chua ngọt cân đối rồi cho tiếp ớt chỉ thiên đập dập vào đun cùng

6

Cho giá đỗ ra bát, múc canh chan ngập (cái nước theo tỉ lệ 1:3)

7

Rắc rau mùi tàu trộn với rau ngổ và tỏi phi lên trên

Canh cá chua Nam Bộ (H)

Canh cá chua Nam Bộ (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu15 phútTổng thời gian25 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Cá lóc
Loại bỏ nội tạng, rửa sạch, bỏ đầu, cắt khúc 3cm
 20 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 25 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát chéo theo đường khía dày 1cm
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Bóp muối rồi rửa sạch
 10 g Quả đậu bắp
Nguyên quả không sơ chế
 15 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 6 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 1 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 1 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
2 quả
 10 g Quả me chua
cạo vỏ, cắt phần theo định lượng gần nhất
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Cho me vào nồi với nước, sau đó đun sôi, dầm nhuyễn lọc lấy nước me

2

Đun sôi nước với muối tinh, cho đậu bắp vào chần chín, sau đó vớt ra nước lạnh, để ráo rồi thái lát chéo vừa ăn
Tỏi phi: đun dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng, vớt ra để riêng

3

Trộn rau ngổ với rau mùi tàu thật đều

4

Đun sôi nước cho cá vào đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa sau đó cho dứa, khế chua, cà chua, đậu bắp, dọc mùng

5

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm cho vừa vị, sau đó chế nước me để nổi vị chua ngọt cân đối rồi cho tiếp ớt chỉ thiên đập dập vào đun cùng

6

Cho giá đỗ ra bát, múc canh chan ngập (cái nước theo tỉ lệ 1:3)

7

Rắc rau mùi tàu trộn với rau ngổ và tỏi phi lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 98.57
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.31g6%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Cholesterol 180.00mg60%
Khoáng chất Natri 749.66mg32%
Kali 157.91mg5%
Tổng hàm lượng Đường 9.88g4%
Dietary Fiber 1.76g8%
Đường 1.45g
Chất đạm 7.31g15%

Vitamin C 23.29%
Canxi 62.22%
Sắt 0.92%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 98.57
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.31g6%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Cholesterol 180.00mg60%
Khoáng chất Natri 749.66mg32%
Kali 157.91mg5%
Tổng hàm lượng Đường 9.88g4%
Dietary Fiber 1.76g8%
Đường 1.45g
Chất đạm 7.31g15%

Vitamin C 23.29%
Canxi 62.22%
Sắt 0.92%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care