Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 123.1 g Cá trắm
Mổ loại bỏ nội tạng, màng đen, bỏ mang; khía 2-3 vạch chéo 2 bên mình cá
 10 ml Bia
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 1 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 5 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 3 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với chút muối, hạt nêm, sả và gừng khoảng 30 phút.

2

Cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.

3

Đun đến khi cá đã chín thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

4

Pha nước mắm: Cho nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vào chén rồi trộn đều (nhiều ít tùy khẩu vị).

Cá trắm hấp bia

Cá trắm hấp bia

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 123.1 g Cá trắm
Mổ loại bỏ nội tạng, màng đen, bỏ mang; khía 2-3 vạch chéo 2 bên mình cá
 10 ml Bia
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 1 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 5 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 3 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
1

Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với chút muối, hạt nêm, sả và gừng khoảng 30 phút.

2

Cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.

3

Đun đến khi cá đã chín thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

4

Pha nước mắm: Cho nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vào chén rồi trộn đều (nhiều ít tùy khẩu vị).

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 102.67
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 2.34g4%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 221.76mg10%
Kali 101.28mg3%
Tổng hàm lượng Đường 5.40g2%
Dietary Fiber 0.68g3%
Đường 0.41g
Chất đạm 14.25g29%

Vitamin C 19.56%
Canxi 73.04%
Sắt 0.56%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 102.67
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 2.34g4%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 221.76mg10%
Kali 101.28mg3%
Tổng hàm lượng Đường 5.40g2%
Dietary Fiber 0.68g3%
Đường 0.41g
Chất đạm 14.25g29%

Vitamin C 19.56%
Canxi 73.04%
Sắt 0.56%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care