Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Dùng muối chà xát cả trong và ngoài cá, sau đó rửa lại với nước rồi thấm khô. Dùng dao khía vài đường chéo trên thân cá cho đẹp mắt, khi nấu cá cũng nhanh thấm gia vị hơn.
Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Gừng và nghệ cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ với gừng và đập dập với nghệ.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, đập dập. Hành lá và thìa là nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc.
Bắc chảo lên bếp, cho thịt mỡ vào chảo rồi đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều tay để không bị cháy. Từ từ mỡ sẽ tiết ra nước và khô bớt lại, lúc này vớt tóp mỡ ra để riêng.
Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (hoặc mỡ), đợi dầu nóng rồi cho hết cà chua vào xào.
Tiếp đó, cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dưa đã thấm gia vị, cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập (nếu muốn ăn cay) vào đảo đều.
Để nấu nước om, đổ giấm bỗng vào nồi. Lượng nước trong nồi ước chừng có thể xâm xấp cá, nếu ít quá có thể cho thêm nước lọc vào.
Khi nước om sôi, nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và nghệ vào. Om cá với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm khoảng 10 – 20 phút cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ và thì là cắt khúc vào trong nồi. Giữ nóng món ăn trên bếp lửa nhỏ.
Cá chép om dưa
Dùng muối chà xát cả trong và ngoài cá, sau đó rửa lại với nước rồi thấm khô. Dùng dao khía vài đường chéo trên thân cá cho đẹp mắt, khi nấu cá cũng nhanh thấm gia vị hơn.
Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Gừng và nghệ cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ với gừng và đập dập với nghệ.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, đập dập. Hành lá và thìa là nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc.
Bắc chảo lên bếp, cho thịt mỡ vào chảo rồi đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều tay để không bị cháy. Từ từ mỡ sẽ tiết ra nước và khô bớt lại, lúc này vớt tóp mỡ ra để riêng.
Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (hoặc mỡ), đợi dầu nóng rồi cho hết cà chua vào xào.
Tiếp đó, cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dưa đã thấm gia vị, cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập (nếu muốn ăn cay) vào đảo đều.
Để nấu nước om, đổ giấm bỗng vào nồi. Lượng nước trong nồi ước chừng có thể xâm xấp cá, nếu ít quá có thể cho thêm nước lọc vào.
Khi nước om sôi, nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và nghệ vào. Om cá với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm khoảng 10 – 20 phút cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ và thì là cắt khúc vào trong nồi. Giữ nóng món ăn trên bếp lửa nhỏ.
Độ Lớn 1
Khẩu Phần 1
- Lượng Cho Từng Suất ăn
- Giá trị dinh dưỡng 153.02
- % Giá trị theo ngày *
- Tổng hàm lượng Chất béo 4.09g7%
- Chất béo hòa tan 1.12g6%
- Cholesterol 70.00mg24%
- Khoáng chất Natri 451.52mg19%
- Kali 618.26mg18%
- Tổng hàm lượng Đường 10.59g4%
- Dietary Fiber 2.16g9%
- Đường 1.43g
- Chất đạm 17.73g36%
- Vitamin A 181.00%
- Vitamin C 38.45%
- Canxi 105.44%
- Sắt 3.40%
Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.
Các món ăn khác
Cải thìa luộc (H)
02:13 05/09/2019
Đậu bắp xào tỏi ớt
02:09 05/09/2019
Canh rau muống nấu cà chua
02:33 22/08/2019
Cá trắm kho tiêu
02:06 18/08/2019
Dưa cải chua xào bao tử cá
02:04 18/08/2019
Gà nấu cà ri
02:02 18/08/2019
Lòng gà xào dứa
02:01 18/08/2019
Canh rau ngót nấu mọc
01:58 18/08/2019
Độ Lớn 1
Khẩu Phần 1
- Lượng Cho Từng Suất ăn
- Giá trị dinh dưỡng 153.02
- % Giá trị theo ngày *
- Tổng hàm lượng Chất béo 4.09g7%
- Chất béo hòa tan 1.12g6%
- Cholesterol 70.00mg24%
- Khoáng chất Natri 451.52mg19%
- Kali 618.26mg18%
- Tổng hàm lượng Đường 10.59g4%
- Dietary Fiber 2.16g9%
- Đường 1.43g
- Chất đạm 17.73g36%
- Vitamin A 181.00%
- Vitamin C 38.45%
- Canxi 105.44%
- Sắt 3.40%
Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.