Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá bống
Làm sạch ruột, cắt bỏ vây
 30 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 5 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 0.5 g Tiêu sọ đen
Nguyên hạt, chia theo định lượng
Đập dập
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 15 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Xếp thịt vào nồi đất, xếp cá lên trên thịt

2

Đun dầu nóng phi thơm tỏi đến vàng xúc ra để riêng

3

Đổ nước nóng xâm xấp vào nồi cá rồi cho dầu tỏi phi vào cùng, cho tiếp tiêu sọ, ớt chỉ thiên rồi nêm muối tinh, bột nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng

4

Đun nhỏ lửa trên bếp vừa đun vừa chan nước kho cá lên cá đến khi nước sánh, cá có màu cánh gián là được

5

Rắc hành lá lên trên nồi cá

Cá bống kho tộ (H)

Cá bống kho tộ (H)

Tác giảLan
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu40 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá bống
Làm sạch ruột, cắt bỏ vây
 30 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 5 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 0.5 g Tiêu sọ đen
Nguyên hạt, chia theo định lượng
Đập dập
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 15 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Xếp thịt vào nồi đất, xếp cá lên trên thịt

2

Đun dầu nóng phi thơm tỏi đến vàng xúc ra để riêng

3

Đổ nước nóng xâm xấp vào nồi cá rồi cho dầu tỏi phi vào cùng, cho tiếp tiêu sọ, ớt chỉ thiên rồi nêm muối tinh, bột nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng

4

Đun nhỏ lửa trên bếp vừa đun vừa chan nước kho cá lên cá đến khi nước sánh, cá có màu cánh gián là được

5

Rắc hành lá lên trên nồi cá

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 291.68
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 16.93g27%
Chất béo hòa tan 2.20g11%
Cholesterol 20.40mg7%
Khoáng chất Natri 987.15mg42%
Kali 118.38mg4%
Tổng hàm lượng Đường 19.77g7%
Dietary Fiber 0.35g2%
Đường 0.08g
Chất đạm 15.10g31%

Vitamin A 0.30%
Vitamin C 4.04%
Canxi 82.62%
Sắt 1.52%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 291.68
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 16.93g27%
Chất béo hòa tan 2.20g11%
Cholesterol 20.40mg7%
Khoáng chất Natri 987.15mg42%
Kali 118.38mg4%
Tổng hàm lượng Đường 19.77g7%
Dietary Fiber 0.35g2%
Đường 0.08g
Chất đạm 15.10g31%

Vitamin A 0.30%
Vitamin C 4.04%
Canxi 82.62%
Sắt 1.52%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care