Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 100 g Thịt chân giò
Chia theo định lượng, thui phần da, sạch lông, cắt miếng 5x5x2cm
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 5 g Quả me chua
Cạo vỏ, để nguyên quả
 1 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Dầu ăn
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần

Các bước thực hiện

1

Cho sườn vào nồi đổ nước, đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

2

Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

3

Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm bột canh để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi me chín

4

Dầm me lấy nước chua, bỏ bã, hạt

5

Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên, rắc hành lá, rau mùi, chan nước dùng lên trên.

Bún chân giò

Bún chân giò

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 100 g Thịt chân giò
Chia theo định lượng, thui phần da, sạch lông, cắt miếng 5x5x2cm
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 5 g Quả me chua
Cạo vỏ, để nguyên quả
 1 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Dầu ăn
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
1

Cho sườn vào nồi đổ nước, đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

2

Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

3

Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm bột canh để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi me chín

4

Dầm me lấy nước chua, bỏ bã, hạt

5

Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên, rắc hành lá, rau mùi, chan nước dùng lên trên.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 551.21
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 23.65g37%
Chất béo hòa tan 7.31g37%
Cholesterol 68.00mg23%
Khoáng chất Natri 448.02mg19%
Kali 382.24mg11%
Tổng hàm lượng Đường 63.21g22%
Dietary Fiber 2.17g9%
Đường 0.81g
Chất đạm 20.98g42%

Vitamin A 1.00%
Vitamin C 20.81%
Canxi 50.56%
Sắt 2.54%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 551.21
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 23.65g37%
Chất béo hòa tan 7.31g37%
Cholesterol 68.00mg23%
Khoáng chất Natri 448.02mg19%
Kali 382.24mg11%
Tổng hàm lượng Đường 63.21g22%
Dietary Fiber 2.17g9%
Đường 0.81g
Chất đạm 20.98g42%

Vitamin A 1.00%
Vitamin C 20.81%
Canxi 50.56%
Sắt 2.54%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care