Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 88.9 g Thịt ngan
Làm sạch, loại bỏ nội tạng, phile lấy thịt và xương
 100 g Xương ngan (xương, đầu, cổ, cánh, chân)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 30 g Măng chua
Cắt bỏ phần già, thái lát mỏng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 0.5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 0.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 1.5 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 2 g Rau húng chó
Nhặt lấy lá và ngọn non
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ninh nước dùng bằng xương ngan (và thêm xương ống heo cho ngọt nước), cho ngan phi lê cùng chút muối và nước sạch ngập nguyên liệu, luộc chín.
Ngan chín, vớt ra để nguội và thái lát mỏng 2-3mm

2

Bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm chút dầu ăn sau đó đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần măng xào vào nồi nước luộc ngan.

3

Tiếp đục đun sôi nồi nước luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung kín khoảng 20 phút sau thì đun lại khoảng 30 phút nữa là được.

4

Chần/trụng bún sơ và cho ra bát, cho nước dùng măng và rắc rau gia vị lên trên là hoàn chỉnh.
Món bún ngan nấu măng có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng tạo nên món vô cùng hấp dẫn.

Bún ngan

Bún ngan

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu40 phútTổng thời gian1 giờ
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 88.9 g Thịt ngan
Làm sạch, loại bỏ nội tạng, phile lấy thịt và xương
 100 g Xương ngan (xương, đầu, cổ, cánh, chân)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 30 g Măng chua
Cắt bỏ phần già, thái lát mỏng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 0.5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 0.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 1.5 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 2 g Rau húng chó
Nhặt lấy lá và ngọn non
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ninh nước dùng bằng xương ngan (và thêm xương ống heo cho ngọt nước), cho ngan phi lê cùng chút muối và nước sạch ngập nguyên liệu, luộc chín.
Ngan chín, vớt ra để nguội và thái lát mỏng 2-3mm

2

Bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm chút dầu ăn sau đó đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần măng xào vào nồi nước luộc ngan.

3

Tiếp đục đun sôi nồi nước luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung kín khoảng 20 phút sau thì đun lại khoảng 30 phút nữa là được.

4

Chần/trụng bún sơ và cho ra bát, cho nước dùng măng và rắc rau gia vị lên trên là hoàn chỉnh.
Món bún ngan nấu măng có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng tạo nên món vô cùng hấp dẫn.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 421.57
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 13.92g22%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 199.46mg9%
Kali 159.92mg5%
Tổng hàm lượng Đường 62.37g21%
Dietary Fiber 2.56g11%
Đường 0.05g
Chất đạm 11.46g23%

Vitamin C 8.67%
Canxi 60.23%
Sắt 2.08%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 421.57
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 13.92g22%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 199.46mg9%
Kali 159.92mg5%
Tổng hàm lượng Đường 62.37g21%
Dietary Fiber 2.56g11%
Đường 0.05g
Chất đạm 11.46g23%

Vitamin C 8.67%
Canxi 60.23%
Sắt 2.08%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care