Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 63 g Măng nứa
Nguyên túi, không sơ chế
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 120 g Thịt ngan
Ngan làm sạch, loại bỏ nội tạng
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 15 g Hành khô
1/3 bóc vỏ, 2/3 để nguyên củ
1/3băm nhỏ, 2/3 nguyên củ và nướng thơm
 10 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ khoảng 2mm
 2 g Rau húng chó
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước, cho xương vào chần, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi nước lạnh, thêm muối tinh, sau đó đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa rồi cho tiếp ngan vào luộc trong nước dùng

2

Khi ngan chín, vớt ra để nguội, lọc xương ngan cho vào nước dùng, thịt ngan thái miếng vừa ăn

3

Đun sôi, cho măng nứa vào luộc 4 lần, luộc mở vung, sau đó xả nước lạnh, để ráo

4

Phi thơm hành khô băm với dầu ăn, cho măng vào xào, nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt cho vừa vị, xào đều khi măng săn, xúc ra để riêng

5

Trộn hành lá với mùi tàu, rau húng cho thật đều

6

Gừng & hành khô nguyên củ nướng thơm, sau đó rửa sạch, đập dập, rồi thả vào nồi nước dùng

7

Đun nước dùng sôi nhỏ lửa, nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa

8

Chần bún vào bát, cho hành lá, mùi tàu lên trên rồi cho măng xào, thịt ngan, chan ngập nước dùng, ăn nóng

Bún măng ngan (H)

Bún măng ngan (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 63 g Măng nứa
Nguyên túi, không sơ chế
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 120 g Thịt ngan
Ngan làm sạch, loại bỏ nội tạng
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 15 g Hành khô
1/3 bóc vỏ, 2/3 để nguyên củ
1/3băm nhỏ, 2/3 nguyên củ và nướng thơm
 10 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ khoảng 2mm
 2 g Rau húng chó
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước, cho xương vào chần, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi nước lạnh, thêm muối tinh, sau đó đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa rồi cho tiếp ngan vào luộc trong nước dùng

2

Khi ngan chín, vớt ra để nguội, lọc xương ngan cho vào nước dùng, thịt ngan thái miếng vừa ăn

3

Đun sôi, cho măng nứa vào luộc 4 lần, luộc mở vung, sau đó xả nước lạnh, để ráo

4

Phi thơm hành khô băm với dầu ăn, cho măng vào xào, nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt cho vừa vị, xào đều khi măng săn, xúc ra để riêng

5

Trộn hành lá với mùi tàu, rau húng cho thật đều

6

Gừng & hành khô nguyên củ nướng thơm, sau đó rửa sạch, đập dập, rồi thả vào nồi nước dùng

7

Đun nước dùng sôi nhỏ lửa, nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa

8

Chần bún vào bát, cho hành lá, mùi tàu lên trên rồi cho măng xào, thịt ngan, chan ngập nước dùng, ăn nóng

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 468.58
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 19.82g31%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Khoáng chất Natri 555.73mg24%
Kali 389.64mg12%
Tổng hàm lượng Đường 58.21g20%
Dietary Fiber 4.21g17%
Đường 0.19g
Chất đạm 14.08g29%

Vitamin C 17.75%
Canxi 82.21%
Sắt 3.19%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 468.58
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 19.82g31%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Khoáng chất Natri 555.73mg24%
Kali 389.64mg12%
Tổng hàm lượng Đường 58.21g20%
Dietary Fiber 4.21g17%
Đường 0.19g
Chất đạm 14.08g29%

Vitamin C 17.75%
Canxi 82.21%
Sắt 3.19%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care