Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 100 g Măng chua
Cắt bỏ phần già, thái lát mỏng
 70 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch, xay nhuyễn
 7 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, băm nhỏ
 7 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 ml Dầu ăn
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần

Các bước thực hiện

1

Đặt một nồi nước lên bếp, cho xương ống, thêm chút muối, ninh lấy nước dùng.

2

Măng chua xe sợi, luộc qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cho măng vào chảo, thêm mỡ nước và gia vị vào xào cho măng ngấm đều.

3

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, băm nh

4

Trộn đều thịt heo đã sơ chế với nấm hương mộc nhĩ với chút gia vị và hạt tiêu.

5

Cho măng đã xào vào nồi nước dùng đã ninh sẵn xương ống, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun cho sôi.

6

Vo từng viên mọc vừa ăn rồi thả vào nồi, đun sôi trở lại.

7

Bún chần qua nước nóng, cho vào tô, thêm hành hoa thái nhỏ rắc lên trên bún, sau đó thêm mọc, măng khô và chan nước dùng lên.

Bún măng mọc

Bún măng mọc

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 100 g Măng chua
Cắt bỏ phần già, thái lát mỏng
 70 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch, xay nhuyễn
 7 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, băm nhỏ
 7 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 ml Dầu ăn
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
1

Đặt một nồi nước lên bếp, cho xương ống, thêm chút muối, ninh lấy nước dùng.

2

Măng chua xe sợi, luộc qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cho măng vào chảo, thêm mỡ nước và gia vị vào xào cho măng ngấm đều.

3

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, băm nh

4

Trộn đều thịt heo đã sơ chế với nấm hương mộc nhĩ với chút gia vị và hạt tiêu.

5

Cho măng đã xào vào nồi nước dùng đã ninh sẵn xương ống, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun cho sôi.

6

Vo từng viên mọc vừa ăn rồi thả vào nồi, đun sôi trở lại.

7

Bún chần qua nước nóng, cho vào tô, thêm hành hoa thái nhỏ rắc lên trên bún, sau đó thêm mọc, măng khô và chan nước dùng lên.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 476.21
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.52g15%
Chất béo hòa tan 0.00g1%
Khoáng chất Natri 403.13mg17%
Kali 546.40mg16%
Tổng hàm lượng Đường 73.93g25%
Dietary Fiber 7.01g29%
Đường 0.03g
Chất đạm 23.37g47%

Vitamin A 0.70%
Vitamin C 16.18%
Canxi 328.77%
Sắt 8.33%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 476.21
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.52g15%
Chất béo hòa tan 0.00g1%
Khoáng chất Natri 403.13mg17%
Kali 546.40mg16%
Tổng hàm lượng Đường 73.93g25%
Dietary Fiber 7.01g29%
Đường 0.03g
Chất đạm 23.37g47%

Vitamin A 0.70%
Vitamin C 16.18%
Canxi 328.77%
Sắt 8.33%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care