Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 50 g Cá rô phi phi lê
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Bóp muối rồi rửa sạch
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 3 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 2cm
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Hưng Thịnh 35 độ
 9.4 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước, cho xương ống, xương cá vào chần nhanh sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa. Ninh khoảng 3h, lọc lấy nước dùng trong (lấy được 4l/10 suất)

2

Trộn hành hoa và thìa là

3

Ướp cá với bột canh, bột nêm, bột ngọt, bột đao sau đó thả cả vào rán vàng, rán 2 lửa rồi để riêng

4

Rau cải xanh chần chín, vớt ra nước lạnh để ráo

5

Gừng nướng thơm sau đó rửa sạch, đập dập thả vào nồi nước dùng
Hành khô phi vàng

6

Đun sôi nước dùng, sau đó nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt nước mắm cho vừa vị để sôi lăn tăn

7

hần bún cho vào bát rồi cho tiếp hành, thìa là, rau cải lên trên, cho cá lên trên cùng và chan ngập nước dùng, rắc hành phi, ăn nóng

Bún cá (BCN)

Bún cá (BCN)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 50 g Cá rô phi phi lê
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Bóp muối rồi rửa sạch
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 3 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 2cm
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Hưng Thịnh 35 độ
 9.4 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước, cho xương ống, xương cá vào chần nhanh sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa. Ninh khoảng 3h, lọc lấy nước dùng trong (lấy được 4l/10 suất)

2

Trộn hành hoa và thìa là

3

Ướp cá với bột canh, bột nêm, bột ngọt, bột đao sau đó thả cả vào rán vàng, rán 2 lửa rồi để riêng

4

Rau cải xanh chần chín, vớt ra nước lạnh để ráo

5

Gừng nướng thơm sau đó rửa sạch, đập dập thả vào nồi nước dùng
Hành khô phi vàng

6

Đun sôi nước dùng, sau đó nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt nước mắm cho vừa vị để sôi lăn tăn

7

hần bún cho vào bát rồi cho tiếp hành, thìa là, rau cải lên trên, cho cá lên trên cùng và chan ngập nước dùng, rắc hành phi, ăn nóng

Phân loại
Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 409.07
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 10.79g17%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Khoáng chất Natri 2,331.22mg98%
Kali 76.17mg3%
Tổng hàm lượng Đường 63.21g22%
Dietary Fiber 2.39g10%
Đường 0.17g
Chất đạm 14.46g29%

Vitamin C 9.39%
Canxi 92.54%
Sắt 1.32%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 409.07
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 10.79g17%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Khoáng chất Natri 2,331.22mg98%
Kali 76.17mg3%
Tổng hàm lượng Đường 63.21g22%
Dietary Fiber 2.39g10%
Đường 0.17g
Chất đạm 14.46g29%

Vitamin C 9.39%
Canxi 92.54%
Sắt 1.32%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care