Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 50 g Cá rô phi phi lê
Đánh vẩy bỏ mang, loại bỏ ruột và vây cá, phi lê lấy thịt và xương
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Tước bỏ vỏ xơ ngoài, thái lát vát chéo vừa ăn, khoảng dày 2-3cm
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 1.5 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
 15 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
 0.5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 7.5 ml Dầu ăn
 5 ml Dấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
 3 g Bột chiên giòn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Cho xương cá, dấm bỗng, một chút bột canh, chút mắm vào hầm làm nước dùng (có thể dùng kèm xương heo nếu muốn)

2

Bắc chảo mới lên bếp rồi thêm dầu ăn vào chảo đun nóng. Bột chiên giòn đem hòa cùng nước rồi nhúng cá vào bột sau đó thả vào chảo chiên. 

3

Phi thơm hành khô rồi trút cà chua bổ múi cau vào xào chín và đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi điều chỉnh ngọn lửa phù hợp.

4

Bún đem chần qua nước sôi rồi cho ra bát. Chần phần rau ăn kèm rồi xếp lên mặt bát bún cùng cá đã chiên vàng giòn lúc trước. Chan nước dùng bún ngập bát bún và thưởng thức. Món bún cá sẽ thơm ngon hơn khi ăn kèm giấm ớt, rau sống.

Bún cá

Bún cá

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu30 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 50 g Cá rô phi phi lê
Đánh vẩy bỏ mang, loại bỏ ruột và vây cá, phi lê lấy thịt và xương
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Tước bỏ vỏ xơ ngoài, thái lát vát chéo vừa ăn, khoảng dày 2-3cm
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
 1.5 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
 15 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
 0.5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 7.5 ml Dầu ăn
 5 ml Dấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
 3 g Bột chiên giòn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
1

Cho xương cá, dấm bỗng, một chút bột canh, chút mắm vào hầm làm nước dùng (có thể dùng kèm xương heo nếu muốn)

2

Bắc chảo mới lên bếp rồi thêm dầu ăn vào chảo đun nóng. Bột chiên giòn đem hòa cùng nước rồi nhúng cá vào bột sau đó thả vào chảo chiên. 

3

Phi thơm hành khô rồi trút cà chua bổ múi cau vào xào chín và đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi điều chỉnh ngọn lửa phù hợp.

4

Bún đem chần qua nước sôi rồi cho ra bát. Chần phần rau ăn kèm rồi xếp lên mặt bát bún cùng cá đã chiên vàng giòn lúc trước. Chan nước dùng bún ngập bát bún và thưởng thức. Món bún cá sẽ thơm ngon hơn khi ăn kèm giấm ớt, rau sống.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 330.00
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 1.24g2%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 197.34mg9%
Kali 60.14mg2%
Tổng hàm lượng Đường 64.50g22%
Dietary Fiber 2.03g9%
Đường 0.42g
Chất đạm 14.48g29%

Vitamin C 8.77%
Canxi 66.62%
Sắt 1.10%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 330.00
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 1.24g2%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 197.34mg9%
Kali 60.14mg2%
Tổng hàm lượng Đường 64.50g22%
Dietary Fiber 2.03g9%
Đường 0.42g
Chất đạm 14.48g29%

Vitamin C 8.77%
Canxi 66.62%
Sắt 1.10%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care