Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt chân giò
Loại bỏ lông sót (nếu có), cuốn chặt bằng dây dù
 50 g Móng lợn
Móng lợn sơ chế sạch, chặt đôi dọc móng, sau đó chặt miếng dài 5cm
 80 g Nạm bò
Cắt miếng theo định lượng
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 30 g Giò sống heo
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 20 g Thịt cua bể
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 30 g Tiết lợn
Tiết lợn nguyên đã đông, chia theo định lượng
 200 g Bún rối sợi to
Chia theo định lượng sử dụng
 10 g Hành tím
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 15 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 10 g Mắm ruốc
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 15 g Ớt bột
Nguyên bao bì và quy cách
Cánh to
 30 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 5 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt miếng cau
 20 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Sơ chế sạch, cắt khúc 2cm, vẩy ráo
Xà lách ta
 5 g Rau húng
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Rau húng Bạc hà
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Rau má
Bỏ lá già, úa, xấu, héo, giũ cho rụng sạch đất cát
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 15 g Hoa chuối
Loại bỏ bẹ già, thái dây mỏng, ngâm nước chanh loãng, rửa sạch nhựa
 15 g Thân chuối
Lấy phần non, sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước chanh,
 10 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 8 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Thịt cua bể nhặt bỏ mày
Đun sôi nước cho xương ống và móng lợn vào chần nhanh vớt ra rửa sạch sau đó cho vào nồi nước lạnh với muối tinh rồi đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa để ninh nước dùng, móng lợn vớt ra để nguội

2

Cho thịt chân giò, nạm bò, sả đập dập vào nước dùng luộc đến khi các loại thịt chín thì vớt ra nước lạnh để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, chế thêm nước

3

Đun sôi nước cho tiết lợn vào luộc thật nhỏ lửa (liu riu) đến khi tiết nổi lên mặt, tắt bếp, đậy vung 30 phút sau đó vớt ra nước lạnh để nguội, cắt miếng vừa ăn

4

Cho giò sống thịt cua bể, 1/4 hành tím băm, hạt tiêu, bột nêm, đường trộn thật đều sau đó quật dẻo rồi nặn chả cua thành các miếng như quả bàng, thả vào nồi nước dùng luộc đến khi chả chín thì vớt ra nước lạnh để riêng

5

Đun dầu nóng, sau đó tắt bếp, cho hạt điều đỏ vào đảo nhanh tay rổi bật bếp trở lại để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi hạt điều thôi hết màu đỏ là được

6

Phi thơm 1/4 số hành tím sau đó cho ớt bột cánh to của Huế vào chưng nhanh để làm ớt chưng

7

Các loại rau: xà lách, húng chó, bạc hà, rau má, kinh giới rồi trộn đều với hoa chuối, thân chuối, giá đỗ để làm rau ăn kèm

8

Phi thơm nốt số hành tím còn lại với dầu màu điều rồi đổ vào nồi nước dùng

9

Đun sôi nước dùng nêm bột canh, bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm sau đó tắt bếp để hơi nguội thì múc nước dùng vào bát cho mắm ruốc Huế vào khuấy đều rồi cho ngược trở lại nồi dùng

10

Cho tiết lợn và chả cua vào nồi nước dùng

11

Trộn hành hoa, rau mùi đều, sau đó cho hành tây lên trên

12

Chần bún cho vào bát, cho tiếp móng giò, thịt chân giò, thịt bò lên trên, chan ngập nước dùng với chả cua và tiết lợn, rắc hành mùi và hành tây

13

Ăn kèm với bún với các loại rau ghém, ớt chưng, chanh ớt Huế

Bún bò Huế (H)

Bún bò Huế (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt chân giò
Loại bỏ lông sót (nếu có), cuốn chặt bằng dây dù
 50 g Móng lợn
Móng lợn sơ chế sạch, chặt đôi dọc móng, sau đó chặt miếng dài 5cm
 80 g Nạm bò
Cắt miếng theo định lượng
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 30 g Giò sống heo
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 20 g Thịt cua bể
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 30 g Tiết lợn
Tiết lợn nguyên đã đông, chia theo định lượng
 200 g Bún rối sợi to
Chia theo định lượng sử dụng
 10 g Hành tím
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 15 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 10 g Mắm ruốc
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 15 g Ớt bột
Nguyên bao bì và quy cách
Cánh to
 30 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 5 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt miếng cau
 20 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Sơ chế sạch, cắt khúc 2cm, vẩy ráo
Xà lách ta
 5 g Rau húng
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Rau húng Bạc hà
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Rau má
Bỏ lá già, úa, xấu, héo, giũ cho rụng sạch đất cát
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 5 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, cắt dài khoảng 5-7cm
 15 g Hoa chuối
Loại bỏ bẹ già, thái dây mỏng, ngâm nước chanh loãng, rửa sạch nhựa
 15 g Thân chuối
Lấy phần non, sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước chanh,
 10 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 8 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Thịt cua bể nhặt bỏ mày
Đun sôi nước cho xương ống và móng lợn vào chần nhanh vớt ra rửa sạch sau đó cho vào nồi nước lạnh với muối tinh rồi đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa để ninh nước dùng, móng lợn vớt ra để nguội

2

Cho thịt chân giò, nạm bò, sả đập dập vào nước dùng luộc đến khi các loại thịt chín thì vớt ra nước lạnh để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, chế thêm nước

3

Đun sôi nước cho tiết lợn vào luộc thật nhỏ lửa (liu riu) đến khi tiết nổi lên mặt, tắt bếp, đậy vung 30 phút sau đó vớt ra nước lạnh để nguội, cắt miếng vừa ăn

4

Cho giò sống thịt cua bể, 1/4 hành tím băm, hạt tiêu, bột nêm, đường trộn thật đều sau đó quật dẻo rồi nặn chả cua thành các miếng như quả bàng, thả vào nồi nước dùng luộc đến khi chả chín thì vớt ra nước lạnh để riêng

5

Đun dầu nóng, sau đó tắt bếp, cho hạt điều đỏ vào đảo nhanh tay rổi bật bếp trở lại để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi hạt điều thôi hết màu đỏ là được

6

Phi thơm 1/4 số hành tím sau đó cho ớt bột cánh to của Huế vào chưng nhanh để làm ớt chưng

7

Các loại rau: xà lách, húng chó, bạc hà, rau má, kinh giới rồi trộn đều với hoa chuối, thân chuối, giá đỗ để làm rau ăn kèm

8

Phi thơm nốt số hành tím còn lại với dầu màu điều rồi đổ vào nồi nước dùng

9

Đun sôi nước dùng nêm bột canh, bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm sau đó tắt bếp để hơi nguội thì múc nước dùng vào bát cho mắm ruốc Huế vào khuấy đều rồi cho ngược trở lại nồi dùng

10

Cho tiết lợn và chả cua vào nồi nước dùng

11

Trộn hành hoa, rau mùi đều, sau đó cho hành tây lên trên

12

Chần bún cho vào bát, cho tiếp móng giò, thịt chân giò, thịt bò lên trên, chan ngập nước dùng với chả cua và tiết lợn, rắc hành mùi và hành tây

13

Ăn kèm với bún với các loại rau ghém, ớt chưng, chanh ớt Huế

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 1,098.44
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 51.44g80%
Chất béo hòa tan 8.70g44%
Cholesterol 86.39mg29%
Khoáng chất Natri 1,884.80mg79%
Kali 832.28mg24%
Tổng hàm lượng Đường 104.03g35%
Dietary Fiber 6.97g28%
Đường 2.11g
Chất đạm 54.44g109%

Vitamin A 23.82%
Vitamin C 57.72%
Canxi 267.12%
Sắt 16.61%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 1,098.44
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 51.44g80%
Chất béo hòa tan 8.70g44%
Cholesterol 86.39mg29%
Khoáng chất Natri 1,884.80mg79%
Kali 832.28mg24%
Tổng hàm lượng Đường 104.03g35%
Dietary Fiber 6.97g28%
Đường 2.11g
Chất đạm 54.44g109%

Vitamin A 23.82%
Vitamin C 57.72%
Canxi 267.12%
Sắt 16.61%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care