Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 45 g Bắp bò
Cắt miếng theo định lượng sử dụng
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 2 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 10 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 2 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 2 ml Dầu ăn
 50 g Xương ống bò
Chặt xương ngang ống
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần

Các bước thực hiện

1

Hầm xương cùng bắp bò cùng với hành tây, sả, ớt sừng. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước trong. 

2

Bắp bò đã chín mềm vớt ra cắt lát mỏng 3mm

3

Vẫn tiếp tục hầm xương và nêm thêm nước mắm, bột canh, hạt nêm cho vừa miệng.

4

Cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá và ớt lên trên cùng."

Bún bò

Bún bò

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 45 g Bắp bò
Cắt miếng theo định lượng sử dụng
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 2 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 10 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 2 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 2 ml Dầu ăn
 50 g Xương ống bò
Chặt xương ngang ống
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
1

Hầm xương cùng bắp bò cùng với hành tây, sả, ớt sừng. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước trong. 

2

Bắp bò đã chín mềm vớt ra cắt lát mỏng 3mm

3

Vẫn tiếp tục hầm xương và nêm thêm nước mắm, bột canh, hạt nêm cho vừa miệng.

4

Cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá và ớt lên trên cùng."

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 385.08
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.15g15%
Chất béo hòa tan 0.00g1%
Khoáng chất Natri 390.18mg17%
Kali 47.56mg2%
Tổng hàm lượng Đường 63.01g22%
Dietary Fiber 1.35g6%
Đường 0.47g
Chất đạm 12.38g25%

Vitamin A 0.90%
Vitamin C 7.18%
Canxi 45.46%
Sắt 1.92%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 385.08
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.15g15%
Chất béo hòa tan 0.00g1%
Khoáng chất Natri 390.18mg17%
Kali 47.56mg2%
Tổng hàm lượng Đường 63.01g22%
Dietary Fiber 1.35g6%
Đường 0.47g
Chất đạm 12.38g25%

Vitamin A 0.90%
Vitamin C 7.18%
Canxi 45.46%
Sắt 1.92%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care