Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Dẻ sườn bò
Sơ chế sạch, thái miếng vuông quân cờ 3x3 cm
 12 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, bỏ là già, 1/2 đập dập thái khúc 2cm, 1/2 thái lát chéo mỏng 2mm
 3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, 1/2 thái khúc 2cm, 1/2 thái lát chéo
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2.1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 12 g Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 3.8 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Hạt điều đỏ
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun dầu nóng, cho hạt điều đỏ vào chưng nhỏ lửa đến khi hạt điều thôi màu đỏ ra là được

2

Ướp thịt bò với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, mước mắm, nước hàng, dầu màu điều để ngấm 10 phút

3

Đun nóng dầu ăn, phi thơm sả, ớt thái lát, sau đó cho thịt bò vào xào săn

4

Xếp sả, ớt thái khúc ở đáy nồi cho thịt bò lên trên, chế nước xâm xấp, đun xôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, kho đều đến khi nước cạn, bò mềm là được

Bò kho sả ớt (H)

Bò kho sả ớt (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Dẻ sườn bò
Sơ chế sạch, thái miếng vuông quân cờ 3x3 cm
 12 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, bỏ là già, 1/2 đập dập thái khúc 2cm, 1/2 thái lát chéo mỏng 2mm
 3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, 1/2 thái khúc 2cm, 1/2 thái lát chéo
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2.1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1.2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 12 g Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 3.8 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Hạt điều đỏ
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun dầu nóng, cho hạt điều đỏ vào chưng nhỏ lửa đến khi hạt điều thôi màu đỏ ra là được

2

Ướp thịt bò với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, mước mắm, nước hàng, dầu màu điều để ngấm 10 phút

3

Đun nóng dầu ăn, phi thơm sả, ớt thái lát, sau đó cho thịt bò vào xào săn

4

Xếp sả, ớt thái khúc ở đáy nồi cho thịt bò lên trên, chế nước xâm xấp, đun xôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, kho đều đến khi nước cạn, bò mềm là được

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 396.18
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.81g33%
Chất béo hòa tan 0.24g2%
Khoáng chất Natri 1,667.88mg70%
Kali 76.84mg3%
Tổng hàm lượng Đường 24.27g9%
Dietary Fiber 0.39g2%
Đường 0.36g
Chất đạm 27.77g56%

Vitamin A 3.00%
Vitamin C 8.07%
Canxi 36.07%
Sắt 4.30%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 396.18
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.81g33%
Chất béo hòa tan 0.24g2%
Khoáng chất Natri 1,667.88mg70%
Kali 76.84mg3%
Tổng hàm lượng Đường 24.27g9%
Dietary Fiber 0.39g2%
Đường 0.36g
Chất đạm 27.77g56%

Vitamin A 3.00%
Vitamin C 8.07%
Canxi 36.07%
Sắt 4.30%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care