Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Thăn bò
Sơ chế sạch, nguyên miếng theo định lượng, thái ngang thớ dày 1cm không đứt, rồi thái tiếp lát còn lại dày 1cm đứt hẳn (thái mở vở), lấy búa dần mềm thịt.
 40 g Mỡ phần
Thái con chì 1*1*10cm, cuốn trong miếng thịt và buộc lại bằng dây dù
 5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái lát mỏng dày khoảng 2mm
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 40 g Nước cốt dừa
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp thịt bò với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, đường, nước tỏi để ngấm 30 phút

2

Đun sôi nước với một chút đường cho mỡ phần vào luộc chín vớt ra nước lạnh để ráo

3

Trải thịt bỏ ra đĩa, cho một miếng mỡ phần lệch về 1 phía của miếng bò rồi cuộn tròn lại, dùng dây dù buộc chặt

4

Đun nóng dầu cho thịt bò vào rán áp chảo đến khi vàng cánh gián là được

5

Xếp thịt bò vào nồi, cho tiếp gừng thái lát, nước cốt dừa,

6

Chế nước xâm xấp nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa vị sau đó om nhỏ lửa đến khi bò mềm nước sánh là được, vớt ra và bỏ dây dù, thát lát chéo dầy 2cm

7

Bày đĩa, rưới nước xốt lên trên

Bò cuốn thưng cốt dừa (H)

Bò cuốn thưng cốt dừa (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Thăn bò
Sơ chế sạch, nguyên miếng theo định lượng, thái ngang thớ dày 1cm không đứt, rồi thái tiếp lát còn lại dày 1cm đứt hẳn (thái mở vở), lấy búa dần mềm thịt.
 40 g Mỡ phần
Thái con chì 1*1*10cm, cuốn trong miếng thịt và buộc lại bằng dây dù
 5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái lát mỏng dày khoảng 2mm
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 40 g Nước cốt dừa
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp thịt bò với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, đường, nước tỏi để ngấm 30 phút

2

Đun sôi nước với một chút đường cho mỡ phần vào luộc chín vớt ra nước lạnh để ráo

3

Trải thịt bỏ ra đĩa, cho một miếng mỡ phần lệch về 1 phía của miếng bò rồi cuộn tròn lại, dùng dây dù buộc chặt

4

Đun nóng dầu cho thịt bò vào rán áp chảo đến khi vàng cánh gián là được

5

Xếp thịt bò vào nồi, cho tiếp gừng thái lát, nước cốt dừa,

6

Chế nước xâm xấp nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa vị sau đó om nhỏ lửa đến khi bò mềm nước sánh là được, vớt ra và bỏ dây dù, thát lát chéo dầy 2cm

7

Bày đĩa, rưới nước xốt lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 444.18
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 30.68g48%
Chất béo hòa tan 5.00g25%
Cholesterol 118.10mg40%
Khoáng chất Natri 724.13mg31%
Kali 701.48mg21%
Tổng hàm lượng Đường 4.33g2%
Dietary Fiber 0.30g2%
Đường 1.16g
Chất đạm 37.76g76%

Vitamin A 18.80%
Vitamin C 4.25%
Canxi 57.36%
Sắt 5.17%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 444.18
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 30.68g48%
Chất béo hòa tan 5.00g25%
Cholesterol 118.10mg40%
Khoáng chất Natri 724.13mg31%
Kali 701.48mg21%
Tổng hàm lượng Đường 4.33g2%
Dietary Fiber 0.30g2%
Đường 1.16g
Chất đạm 37.76g76%

Vitamin A 18.80%
Vitamin C 4.25%
Canxi 57.36%
Sắt 5.17%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care