Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Vai bò
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 30 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 10 g Lá lốt
Nguyên lá, bỏ bớt cuống dài
 1 ml Nước tương
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 0.5 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 2 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
 0.5 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: thịt bò, thịt heo đã xay nhuyễn với đường, hành băm, tỏi băm, sả băm phi thơm, xì dầu, bột canh, đường kính, hạt nêm, dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.

2

Sau khi ướp thịt xong, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào phần sau lá (phần trái) và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ cho chắc. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết thịt ướp.

3

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để thật nhỏ lửa, dầu sôi thì lần lượt đặt bò cuốn lá lốt vào. Nên để mặt có cuống lá xuống dưới. Quan sát khi nào thấy lá lốt héo và có mùi thơm thịt bò tỏa ra thì trở lại mặt trên. Chú ý để món ăn không bị cháy. Thời gian chiên chỉ khoảng 5 phút.

Bò cuốn lá lốt

Bò cuốn lá lốt

Tác giảNguyen Thi Nga
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Thi Nga
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian40 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Vai bò
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 30 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 10 g Lá lốt
Nguyên lá, bỏ bớt cuống dài
 1 ml Nước tương
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 0.5 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 2 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Dầu ăn
 0.5 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách
1

Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: thịt bò, thịt heo đã xay nhuyễn với đường, hành băm, tỏi băm, sả băm phi thơm, xì dầu, bột canh, đường kính, hạt nêm, dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.

2

Sau khi ướp thịt xong, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào phần sau lá (phần trái) và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ cho chắc. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết thịt ướp.

3

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để thật nhỏ lửa, dầu sôi thì lần lượt đặt bò cuốn lá lốt vào. Nên để mặt có cuống lá xuống dưới. Quan sát khi nào thấy lá lốt héo và có mùi thơm thịt bò tỏa ra thì trở lại mặt trên. Chú ý để món ăn không bị cháy. Thời gian chiên chỉ khoảng 5 phút.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 133.83
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 4.59g8%
Chất béo hòa tan 0.00g1%
Cholesterol 35.40mg12%
Khoáng chất Natri 495.55mg21%
Kali 308.65mg9%
Tổng hàm lượng Đường 3.63g2%
Dietary Fiber 0.32g2%
Đường 0.05g
Chất đạm 19.53g40%

Vitamin A 7.50%
Vitamin C 5.49%
Canxi 43.50%
Sắt 2.53%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 133.83
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 4.59g8%
Chất béo hòa tan 0.00g1%
Cholesterol 35.40mg12%
Khoáng chất Natri 495.55mg21%
Kali 308.65mg9%
Tổng hàm lượng Đường 3.63g2%
Dietary Fiber 0.32g2%
Đường 0.05g
Chất đạm 19.53g40%

Vitamin A 7.50%
Vitamin C 5.49%
Canxi 43.50%
Sắt 2.53%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care