Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Thịt bê
Cắt miếng theo định lượng
 10 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 1 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 20 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm nước chanh loãng
 1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Tương bần
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

Sơ chế
1

Thịt bê rửa sạch, để ráo nước

2

Gừng, sả làm sạch đập dập, chuối xanh thái lát mỏng, lá chanh thái sợi,sả đập dập, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch

Chế biến
3

Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

4

Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.

5

Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm chút nước vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra. Gắp bê ra đĩa

6

Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều

7

Chuối xanh tước vỏ, thái mỏng, bày ra đĩa, cho thịt bê hấp gừng sả lên đĩa.

8

Nước chấm thịt bê hấp sả : tương bần, đường, ớt thái lát

Bê hấp sả

Bê hấp sả

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 60 g Thịt bê
Cắt miếng theo định lượng
 10 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 1 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 20 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm nước chanh loãng
 1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 10 ml Tương bần
Nguyên bao bì và quy cách
Sơ chế
1

Thịt bê rửa sạch, để ráo nước

2

Gừng, sả làm sạch đập dập, chuối xanh thái lát mỏng, lá chanh thái sợi,sả đập dập, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch

Chế biến
3

Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

4

Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.

5

Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm chút nước vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra. Gắp bê ra đĩa

6

Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều

7

Chuối xanh tước vỏ, thái mỏng, bày ra đĩa, cho thịt bê hấp gừng sả lên đĩa.

8

Nước chấm thịt bê hấp sả : tương bần, đường, ớt thái lát

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 154.93
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.17g8%
Chất béo hòa tan 2.14g11%
Cholesterol 46.80mg16%
Khoáng chất Natri 242.88mg11%
Kali 302.74mg9%
Tổng hàm lượng Đường 14.83g5%
Dietary Fiber 0.43g2%
Đường 0.49g
Chất đạm 12.17g25%

Vitamin C 14.24%
Canxi 17.22%
Sắt 1.20%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 154.93
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.17g8%
Chất béo hòa tan 2.14g11%
Cholesterol 46.80mg16%
Khoáng chất Natri 242.88mg11%
Kali 302.74mg9%
Tổng hàm lượng Đường 14.83g5%
Dietary Fiber 0.43g2%
Đường 0.49g
Chất đạm 12.17g25%

Vitamin C 14.24%
Canxi 17.22%
Sắt 1.20%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care