Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 145.8 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 1 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
 3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ

Các bước thực hiện

1

Gà sau khi đã làm sạch lông, ta đem sát muối cả trong lẫn ngoài rồi để ráo.

2

Cho gà vào nôi, sau đó đổ nước vừa ngập gà. Cho gà ngay khi nước còn lạnh sẽ làm cho thịt gà chín từ trong ra ngoài và da sẽ gión và không bị rách.

3

Luộc gà, khi nước sôi nên vặn nhỏ lửa. Vì nếu để lửa tỏ sẽ làm cho phần thịt ở đùi co lên rất xấu. Để luộc gà ngon, chúng ta phải canh lửa cho thật kỹ. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút ta vặn nhỏ lửa hết cỡ tầm 5 phút thì tắt hẳn và để âm khoảng 20 phút là thịt gà đã vừa chín tới.

4

Để kiểm tra chắc chắn, bạn có thể dùng đũa chọc vào phần đùi gà, nếu nước ứa ra không còn đỏ là gà đã chín.

5

Vớt gà ra để để ráo nước, đến khi nào gà nguội hẳn thì mới được chặt và bày vào đĩa

Gà luộc

Gà luộc

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu25 phútTổng thời gian30 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 145.8 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 1 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
 3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
1

Gà sau khi đã làm sạch lông, ta đem sát muối cả trong lẫn ngoài rồi để ráo.

2

Cho gà vào nôi, sau đó đổ nước vừa ngập gà. Cho gà ngay khi nước còn lạnh sẽ làm cho thịt gà chín từ trong ra ngoài và da sẽ gión và không bị rách.

3

Luộc gà, khi nước sôi nên vặn nhỏ lửa. Vì nếu để lửa tỏ sẽ làm cho phần thịt ở đùi co lên rất xấu. Để luộc gà ngon, chúng ta phải canh lửa cho thật kỹ. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút ta vặn nhỏ lửa hết cỡ tầm 5 phút thì tắt hẳn và để âm khoảng 20 phút là thịt gà đã vừa chín tới.

4

Để kiểm tra chắc chắn, bạn có thể dùng đũa chọc vào phần đùi gà, nếu nước ứa ra không còn đỏ là gà đã chín.

5

Vớt gà ra để để ráo nước, đến khi nào gà nguội hẳn thì mới được chặt và bày vào đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 142.47
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.19g15%
Chất béo hòa tan 3.03g16%
Cholesterol 52.50mg18%
Khoáng chất Natri 1,599.83mg67%
Kali 155.17mg5%
Tổng hàm lượng Đường 0.63g1%
Dietary Fiber 0.19g1%
Đường 0.05g
Chất đạm 14.31g29%

Vitamin A 84.00%
Vitamin C 7.14%
Canxi 20.80%
Sắt 1.23%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 142.47
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.19g15%
Chất béo hòa tan 3.03g16%
Cholesterol 52.50mg18%
Khoáng chất Natri 1,599.83mg67%
Kali 155.17mg5%
Tổng hàm lượng Đường 0.63g1%
Dietary Fiber 0.19g1%
Đường 0.05g
Chất đạm 14.31g29%

Vitamin A 84.00%
Vitamin C 7.14%
Canxi 20.80%
Sắt 1.23%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care