Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Mực ống
Rút đầu, lột da, bỏ mắt miệng, túi mực, rút bỏ xương sống, moi sạch phần nội tạng bên trong, thái khoanh từ 1,5-2cm, râu cắt làm 3 phần
 20 g Cần tây
Cắt bỏ phần rễ, để nguyên cây
Cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm
 20 g Tỏi tây
Bỏ gốc rễ, loại bỏ bẹ xấu héo
Sơ chế sạch, bỏ bớt ngọn, cắt khúc 6cm, rồi chẻ nhỏ làm 4
 30 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái miếng cau rộng 1cm
 2 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 3 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 0.2 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, sơ chế sạch, cắt bỏ chân, cái to cắt đôi, cái nhỏ để nguyên
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Cắt cuống, gọt vỏ, tỉa hoa chân tẩy, thái lát 3mm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 1 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun nước sôi với muối và gừng dập dập, cho mực vào chần nhanh sau đó vớt ra để riêng

2

Cần tây trộn với tỏi tây

3

Hành lá trộn với thìa là

4

Phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào, cho tiếp cà rốt rồi nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, hạt tiêu sau đó cho tiếp nấm hương, mọc nhĩ, cần tây, tỏi tây, mực, ớt sừng vào đảo đều đến khi các loại rau củ chín tới thì cho nốt hành lá, thìa là tắt bếp, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên

Mực xào cần tỏi (H)

Mực xào cần tỏi (H)

Tác giảLan
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu7 phútTổng thời gian17 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Mực ống
Rút đầu, lột da, bỏ mắt miệng, túi mực, rút bỏ xương sống, moi sạch phần nội tạng bên trong, thái khoanh từ 1,5-2cm, râu cắt làm 3 phần
 20 g Cần tây
Cắt bỏ phần rễ, để nguyên cây
Cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm
 20 g Tỏi tây
Bỏ gốc rễ, loại bỏ bẹ xấu héo
Sơ chế sạch, bỏ bớt ngọn, cắt khúc 6cm, rồi chẻ nhỏ làm 4
 30 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái miếng cau rộng 1cm
 2 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 3 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
 0.2 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, sơ chế sạch, cắt bỏ chân, cái to cắt đôi, cái nhỏ để nguyên
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Cắt cuống, gọt vỏ, tỉa hoa chân tẩy, thái lát 3mm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 1 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun nước sôi với muối và gừng dập dập, cho mực vào chần nhanh sau đó vớt ra để riêng

2

Cần tây trộn với tỏi tây

3

Hành lá trộn với thìa là

4

Phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào, cho tiếp cà rốt rồi nêm bột canh, bột ngọt, bột nêm, hạt tiêu sau đó cho tiếp nấm hương, mọc nhĩ, cần tây, tỏi tây, mực, ớt sừng vào đảo đều đến khi các loại rau củ chín tới thì cho nốt hành lá, thìa là tắt bếp, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 153.04
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.45g6%
Chất béo hòa tan 0.40g2%
Cholesterol 233.00mg78%
Khoáng chất Natri 622.93mg26%
Kali 514.91mg15%
Tổng hàm lượng Đường 11.72g4%
Dietary Fiber 1.73g7%
Đường 2.72g
Chất đạm 18.86g38%

Vitamin A 10.00%
Vitamin C 51.51%
Canxi 233.57%
Sắt 4.96%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 153.04
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.45g6%
Chất béo hòa tan 0.40g2%
Cholesterol 233.00mg78%
Khoáng chất Natri 622.93mg26%
Kali 514.91mg15%
Tổng hàm lượng Đường 11.72g4%
Dietary Fiber 1.73g7%
Đường 2.72g
Chất đạm 18.86g38%

Vitamin A 10.00%
Vitamin C 51.51%
Canxi 233.57%
Sắt 4.96%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care